Mang xa hoi co the bi phat neu de noi dung cuc doan ton tai hon mot gio
Ảnh minh họa: (Nguồn: BBC)

Quy định mới này có thể ảnh hưởng tới nhiều cái tên lớn hiện tại như Facebook, YouTube hay Twitter. Quyết định thông qua dự thảo đạo luật sẽ là đòn giáng mạnh, làm thay đổi phương thức tiếp cận vốn có của EU: để cho các mạng xã hội tự kiểm soát nội dung của mình.
Trong những năm gần đây, làn sóng tấn công khủng bố tại nhiều nước châu Âu với nhiều thiệt hại cả người và vật chất có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà chức trách châu Âu. Julian King, Cao ủy EU về an ninh khẳng định cộng đồng này sẽ triển khai các biện pháp mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho các công dân của mình.
Trong một báo cáo được công bố vào tháng 3/2018, EU đã ghi nhận tác động của các nội dung cực đoan và khủng bố có tầm ảnh hưởng mạnh nhất trong những giờ đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Những động thái quan trọng sẽ sớm được thực thi nhằm đem đến hiệu quả.
Thời hạn dự kiến dự thảo được đưa ra lấy ý kiến công cộng trong tháng 9/2018, sau đó được Nghị viện châu Âu và đa số các quốc gia thành viên phê chuẩn trước khi có hiệu lực.
Cao ủy EU về an ninh cho biết quy định mới sẽ áp dụng cho không chỉ các ông lớn, mà cả các ứng dụng xã hội nhỏ, với khả năng xử lý khác nhau đối với nội dung cực đoan tùy thuộc vào nền tảng.
A.M (Theo BBC)

VietBao.vn