Chủ tịch Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC), ông Yuri Slyusar cho biết, các máy bay chiến đấu MiG-35 sẽ trang bị cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga trước thời hạn.
Ông nói rằng, trong giai đoạn đầu, theo kế hoạch Tập đoàn sẽ cung cấp 6 máy bay chiến đấu MiG-35 cho Bộ Quốc phòng Nga, và Bộ Quốc phòng sẽ nhận được những chiếc MiG-35 đầu tiên trong năm 2018.
Theo ông, MiG-35 rẻ hơn nhiều so với máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ 5 của Mỹ.
Phó Tổng biên tập tạp chí Toàn cảnh Hàng không của Nga, Thiếu tướng Vladimir Popov đã bình luận về thông tin này: “Tại sao phải trì hoãn chuyện giao hàng, nếu tổ bay đã tái huấn luyện, thử nghiệm được thông qua, kết quả được khẳng định trong thực tế và bay thử?
Điều đặc biệt là máy bay tương đối rẻ mà vẫn đảm bảo được tính cơ động cao và trang bị vũ khí chiến đấu được mở rộng. Máy bay này cũng đã hiện đại hóa hệ thống điều khiển, các động cơ sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn, do đó gia tăng khả năng chiến đấu” – ông Vladimir Popov cho biết thêm.
Được biết, MiG-35 là thế hệ máy bay chiến đấu đa năng 4++ mới nhất của Nga. Đây là sự phát triển tiếp theo của máy bay MiG-29K/KUB và MiG-29M/M2. MiG-35 được trang bị khả năng chiến đấu vượt trội. Tốc độ di chuyển tối đa là 2.700 km/h và phạm vi chiến đấu là 1.000 km.
Các chuyến bay thử nghiệm loại máy bay chiến đấu này đã bắt đầu ngày 26.1.2017, và ngay hôm sau đã tổ chức ra mắt quốc tế máy bay MiG-35 tại Mátxcơva.

Thông số kỹ thuật của máy bay đa năng MiG-35 - Ảnh: Sputnik
Thông số kỹ thuật của máy bay đa năng MiG-35. Ảnh: Sputnik