Đây là phiên bản chip tiếp theo của dòng Helio P-series, nối tiếp Helio P23 và P30. Dù là dòng chip tầm trung nhưng P22 lại được trang bị nhiều tính năng cao cấp như AI và camera kép.

MediaTek trình làng Helio P22, siêu chip tầm trung mang sức mạnh của dòng cao cấp - Ảnh 1.

MediaTek Helio P22 là mẫu chip tầm trung chạy trên quy trình 12nm đầu tiên của MediaTek. Chip có 8 nhân Cortex A-53 tốc độ cao cho khả năng xử lý vượt trội hơn so với trước. Ngoài ra, Helio P22 còn hỗ trợ công nghệ Neuropilot, TensorFlow, TF Lite, Caffe và Caffe2 và trí tuệ nhân tạo. Nhà sản xuất chip Đài Loan tự tin khẳng định, Helio P20 hỗ trợ đầy đủ những tính năng xu hướng của năm 2018, ví dụ như camera kép 13MP + 8MP, màn hình tỷ lệ 20:9 hay, cảm biến chiều sâu để chụp ảnh với hiệu ứng bokeh.

MediaTek trình làng Helio P22, siêu chip tầm trung mang sức mạnh của dòng cao cấp - Ảnh 2.

Ngoài ra, Helio P22 cũng sẽ hỗ trợ Bluetooth 5.0, Wi-Fi chuẩn ac, 4G và 2 SIM 2 sóng. Dòng chip tầm trung Helio P22 sẽ bắt đầu lên kệ thị trường từ cuối quý 2/2018 tới. Có thể thấy những nỗ lực của MediaTek đang dần phát huy hiệu quả bởi lẽ trước đây, MediaTek luôn bị đóng mác với các mẫu chip có hiệu năng thấp kém và không “có cửa” cạnh tranh với các mẫu chịp từ Qualcomm và Intel. Tham khảo Gizmochina