Công nghệ máy quét vân tay nhúng vào màn hình đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh Samsung hứa hẹn sẽ mang nó vào trong Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm sau. Tuy nhiên với số tiền có thể lên đến hơn 20 triệu đồng, ắt hẳn người tiêu dùng sẽ e dè trong việc đầu tư vào sản phẩm nếu chỉ muốn quan tâm đến công nghệ nhận dạng sinh trắc học mới.
Meizu 16 và 16 Plus đi kèm cảm biến vân tay nhúng vào màn hình, giá từ 9,3 triệu đồng.
May mắn thay, với mức giá chưa đến 10 triệu đồng, bạn hoàn có thể tiếp cận với một chiếc smartphone có tính năng quét vân tay trong màn hình. Cụ thể, đó là chiếc smartphone Meizu 16 (cùng 16 Plus cao cấp hơn) mà công ty Trung Quốc vừa công bố ra thị trường.
Bộ đôi Meizu 16 và 16 Plus đều hỗ trợ máy quét vân tay nhúng vào màn hình. Động thái này đã giúp giải phóng một lượng lớn viền phía dưới của màn hình để tăng cường không gian màn hình cho người sử dụng. Viền trên cùng cũng được áp dụng điều tương tự với thiết kế đối xứng, tạo ra một điện thoại gần như chứa toàn màn hình phía trước.
Liên quan đến cấu hình phần cứng, khá bất ngờ khi mức giá khởi điểm 9,3 triệu đồng nhưng Meizu 16 và 16 Plus vẫn đi kèm chip Snapdragon 845, RAM 6 GB hoặc 8 GB và bộ nhớ trong 64 GB hoặc 256 GB tùy thuộc giá thành. Mức giá 400 USD (9,3 triệu đồng) sẽ được áp dụng cho bản Meizu 16 có RAM 6 GB và ROM 64 GB. Đó là smartphone sở hữu màn hình 6 inch, thấp hơn so với Meizu 16 Plus có màn hình 6,5 inch. Phiên bản cao cấp nhất Meizu 16 Plus có RAM 8 GB và ROM 256 GB được bán với giá 585 USD (13,6 triệu đồng).
Ở mặt sau điện thoại trang bị camera kép 20 MP + 12 MP với ống kính tele zoom 3x và khẩu độ rộng f/1.8, còn mặt trước là camera 20 MP cho nhu cầu chụp selfie, đặt ở vị trí khung viền trên cùng. Đặc biệt ở mặt sau khi hệ thống đèn flash LED được thiết kế dạng tròn để thêm vào sự hấp dẫn của nó.
Chiếc smartphone của Meizu sẽ là lời thách thức cho Galaxy S10 mà Samsung ra mắt đầu năm sau.
Cả 2 smartphone mới của Meizu đi kèm thỏi pin dung lượng 3.010 mAh và 3.640 mAh, tuy nhiên vẫn chưa rõ thông tin cụ thể về thời lượng pin của máy.
Với giá bán thấp hơn tối thiểu khoảng 1 nửa so với giá Galaxy S10 mà Samsung ra mắt vào năm sau, rõ ràng Meizu 16 và 16 Plus đang mang lại cho người dùng một trải nghiệm cao cấp kèm công nghệ hiện đại nhưng có mức giá phải chăng nhất có thể.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)