Su Ayhan, một cử nhân kinh tế sống tại Istanbu (Thổ Nhĩ Kỳ) đã xuất hiện trong chương trình truyền hình “Ai là triệu phú” phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi vượt qua 3 câu hỏi đầu tiên, người dẫn chương trình truyền hình đã đưa ra câu hỏi: “Bức tường thành Trung Quốc nằm ở đâu?”, kèm theo đó là 4 đáp án: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Một điều đáng chú ý là người Thổ Nhĩ Kỳ gọi “Vạn lý trường thành” là “Bức tường thành Trung Quốc”, nghĩa là trong câu hỏi đã hàm chứa đáp án.
Su Ayhan gặp khó khăn trước một câu hỏi cực dễ, trong khi sự trợ giúp của khán giả cũng không đủ khiến cô tự tin
Tuy nhiên sau khi nghe câu hỏi và đọc đáp án, thay vì lập tức đưa ra câu trả lời, Ayhan chia sẻ cô biết câu trả lời, nhưng để cho chắc chắn cô sẽ nhờ đến sự trợ giúp của khán giả trong trường quay. Tuy nhiên khi khán giả đưa ra đáp án thì chỉ có 51% người lựa chọn đáp án là Trung Quốc (đáp án đúng), trong đó 25% lựa chọn đáp án là Ấn Độ, 11% là cho Hàn Quốc và 13% là cho Nhật Bản.
Dường như không tin tưởng vào sự trợ giúp của khán giả, Ayhan đã phải nhờ đến sự trợ giúp thứ 2 đó là gọi điện thoại cho người thân và cuối cùng với sự giúp đỡ của bạn mình, Ayhan đã có thể đưa ra câu trả lời chính xác là Trung Quốc và vượt qua câu hỏi số 4.
Tuy nhiên cô gái này sau đó đã không thể trả lời được câu hỏi số 5, câu hỏi liên quan đến một bài hát nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ và chấp nhận dừng cuộc chơi.
Điều đáng nói là sau khi chương trình này được phát sóng trên truyền hình, Ayhan đã trở thành đề tài châm biếm của cư dân mạng khi không thể trả lời được một câu hỏi hết sức đơn giản, với đáp án nằm ngay trong câu trả lời.
“Không hiểu cô ấy đã học những gì ở trường? Loại hệ thống giáo dục gì mà ngay cả kiến thức cơ bản cũng không thể nắm bắt?”, một cư dân mạng bình luận.
“Có vẻ như cô ấy đã học quá nhiều điều cao siêu đến nỗi quên mất kiến thức cơ bản. Nhưng tôi thắc mắc không hiểu lý do tại sao đáp án ngay trong câu hỏi mà cô ấy cũng không để ý đến?”, một cư dân mạng khác nhận xét.
“Tôi nghĩ rằng khán giả đều biết đáp án đúng, nhưng họ lại nghĩ rằng câu hỏi này quá dễ nên cố tình đưa ra đáp án sai để bẫy người chơi”, một cư dân mạng hài hước nhận xét.
Về phần mình, Ayhan đã rất tức giận trước sự chê bai của cư dân mạng và cho đăng tải một đoạn video ngắn lên trang cá nhân của mình để đáp lại sự chỉ trích đó. Trong đoạn video, Ayhan cho biết: “Tôi có thể sử dụng quyền trợ giúp của mình bất cứ khi nào mình muốn, vì đó là quyền của người chơi”.
Cô gái trở thành “trò cười” của dân mạng vì không trả lời được câu hỏi siêu dễ
T.Thủy