Dùng đồ Apple chưa hẳn đã sướng, nhất là khi bạn rơi vào trường hợp hi hữu như anh chàng Timothy Buchanan ở california (Mỹ) này: Một chú nhện 8 chân bé xíu xiu bỗng chẳng từ đâu chui vào được… bên trong màn hình của chiếc iMac đắt tiền. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu, vì lọt giữa khe hở màn hình và tấm kính bảo vệ là một chú nhện vẫn còn sống, hiện có lẽ là đang loay hoay hoảng hốt không biết làm cách nào để thoát ra.

Méo mặt vì iMac bị nhện xâm lăng lọt thỏm, thanh niên bất lực làm video lên mạng kể khổ - Ảnh 1.

Nhện con kẹt trong kính màn hình iMac.

“Anh chàng nhỏ bé này vẫn đang lò dò trong kính màn hình của tôi. Nhìn rất rõ và thật, không có gì là giả mạo ở đây cả. Ban đầu tôi còn tưởng đấy là ảnh lập trình kỹ thuật số của ai đó trêu mình, nhưng hóa ra lại không phải. Có ai biết cách giúp anh bạn này thoát ra không?” – Những dòng chia sẻ gửi gắm từ Buchanan trên video của mình.
Nếu có thắc mắc làm cách nào chuyện này xảy ra được, thì xin thưa rằng điều đó không có gì khó khăn cả, nhất là với một chú nhện nhỏ ở mức chui vừa khe hở trên thân máy. Hơn nữa, trên phiên bản iMac 2017 gần nhất, khoảng cách giữa tấm nền màn hình hiển thị và lớp kính bảo vệ là 2mm – quá đủ để những chú nhện nhỏ lọt vào mà vẫn di chuyển thoải mái vì chúng chỉ to độ 0,5mm. Vậy nhỡ con nhện trong video của Buchanan cũng lại là sản phẩm do chính anh làm ra, chỉnh sửa góc nhìn để lòe thiên hạ? Không phải đâu, vì chú nhện kia đã che lấp được biểu tượng con trỏ chuột trên màn hình! Thông thường, con trỏ chuột là thứ được ưu tiên hiện đè lên mọi đối tượng khác của giao diện máy tính. Nếu hình ảnh chú nhện đó là một hiệu ứng lừa bịp chỉnh sửa video nào đó, con trỏ chuột sẽ không dễ bị che khuất như vậy. Ngoài ra, mỗi lần di chuyển chuột, chú nhện cũng có phản ứng di chuyển theo bản năng (dù không quá nhiều).

Méo mặt vì iMac bị nhện xâm lăng lọt thỏm, thanh niên bất lực làm video lên mạng kể khổ - Ảnh 3.

Con trỏ chuột bị chú nhện che khuất (để ý phần thân và chân có nét nổi lên hẳn so với trỏ chuột).

Méo mặt vì iMac bị nhện xâm lăng lọt thỏm, thanh niên bất lực làm video lên mạng kể khổ - Ảnh 4.

Cũng trong video, Cuchanan đoán rằng những khe hở tản nhiệt phía sau lưng iMac là nơi mà chú nhện đã đi vào. Rõ ràng là các nhà thiết kế sản phẩm của Apple không nghĩ đến “nguy cơ” tí hon này khi ra mắt thành quả của mình rồi.

“Apple có lẽ nên suy xét đến khả năng này một cách nghiêm túc. Chắc chắn tôi không phải người đầu tiên và cuối cùng gặp trường hợp này,” Buchanan suy đoán, nhưng cuối cùng hóa ra lại là sự thật đúng 100%. Các diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật online cũng nhận được khá nhiều những chủ đề thắc mắc tương tự xoay quanh những cuộc xâm lăng của binh đoàn 8 chân này.

Các hình ảnh chịu chung số phận của cư dân mạng.

Một số người dùng khác tỏ ra cảm thông, hiến kế giúp đỡ lẫn nhau để giải quyết. Chẳng hạn như gợi ý từ chuyên gia của iFixit: “Thử dùng máy hút bụi bật lên rồi áp vòi hút vào phần khe dưới cùng của chiếc iMac thử xem.” Hoặc “Mua một vài hộp khí nén, dùng nó để thổi vào khe hở. Con nhện sẽ tự tìm đường chạy ra ngoài vì sợ thôi. Cứ thổi từng nhát ngắn liên tục ý.”