Theo Neowin, các thiết bị gập nhiều màn hình được dự đoán sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai các thiết bị điện toán. Microsoft cũng như nhiều hãng công nghệ khác hiện đang tích cực nghiên cứu để sớm đưa các ý tưởng này thành những sản phẩm thực tế.

Bên cạnh hai vị trí màn hình thông thường, bằng sáng chế của Microsoft còn chỉ ra vị trí của một màn hình phụ thứ ba nằm ngay bản lề của thiết bị. Và dựa vào vị trí của bản lề này mà người dùng có thể biết được khi nào thiết bị được gập hoàn toàn, mở hoàn toàn hoặc mở ở một góc. Sau đó, dựa trên vị trí của bản lề mà màn hình thứ ba sẽ hiển thị các thông tin liên quan, có thể liên quan trực tiếp đến một trong hai hoặc cả hai màn hình chính.

Về đầu ra âm thanh của thiết bị, người dùng có thể tương tác với khu vực hiển thị thứ ba để chuyển âm thanh từ ứng dụng được hiển thị trên màn hình thứ nhất sang ứng dụng khác trên màn hình thứ hai.

Các bằng sáng chế không phải lúc nào cũng sẽ biến thành các sản phẩm thực tế nhưng với xu hướng các thiết bị gập ngày càng được quan tâm như hiện nay, sẽ không quá ngạc nhiên nếu một sản phẩm như vậy đến từ Microsoft xuất hiện trên thị trường.

Microsoft cũng được cho là đang làm việc trên một máy tính bảng có thể gập lại dưới tên gọi Andromeda với hai màn hình, bản lề và tích hợp một công nghệ máy ảnh thú vị.

Apple, Samsung, Motorola,LG,… là các hãng công nghệ đang quan tâm nhiều nhất đến các thiết bị gập và hiện sở hữu nhiều bằng sáng chế có giá trị.