Theo
Neowin, phiên bản mới nhất của chiếc Surface Pen đã được Microsoft giới thiệu hơn một năm trước đây và được cho là chiếc bút kỹ thuật số nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên sau nhiều lần nâng cấp với những cải tiến mới, chiếc bút này vẫn sử dụng một pin AAAA để cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, có vẻ như hãng Microsoft đã có một số ý tưởng thú vị xung quanh quá trình sạc cho bút Surface Pen.

Một bằng sáng chế đã được đệ trình bởi công ty vào năm 2016 và mới được xuất bản gần đây mô tả về chiếc bút stylus được trang bị một bộ thu nhận ánh sáng để tạo ra năng lượng. Nói cách khác, chiếc bút này sẽ được nạp năng lượng bởi ánh sáng phát ra từ một màn hình gần nó.

Năng lượng thu được từ bộ thu nhận ánh sáng có thể được sử dụng để cấp năng lượng cho hoạt động của bút stylus hoặc để sạc lại cho bút. Thiết bị này thu nhận ánh sáng từ màn hình vì cường độ ánh sáng từ màn hình điện tử cao hơn hơn và nhanh hơn đáng kể so với cường độ ánh sáng xung quanh trong phòng hoặc ánh sáng ngoài trời.

Bút Surface xuất hiện khá dày đặc gần đây trong nhiều bằng sáng chế. Microsoft cũng đã thêm một chiếc kẹp hình chữ U có tính năng cảm ứng mô phỏng bánh xe cuộn trên các chuột cảm ứng; cũng như tích hợp một phản hồi rung cho bút. Những điều này càng làm cho người dùng tin rằng Microsoft sẽ có những nâng cấp đáng kể cho Surface Pen trong tương lai.