Tại sự kiện E3, Microsoft đã chính thức công bố rằng họ đang phát triển một dịch vụ stream game đám mây. Phil Spencer, giám đốc mảng game của Microsoft tiết lộ rằng công ty đang làm việc hết công suất để phát triển một dịch vụ stream game cho mọi thiết bị.

Microsoft đang phát triển một hệ thống stream cho phép chơi game console trên bất cứ thiết bị nào - Ảnh 1.

Ông cho biết: “Các kĩ sư đám mây của chúng tôi đang phát triển một mạng stream game để cho phép chơi game console trên mọi thiết bị.” Ngoài ra, ông cho biết dịch vụ này sẽ hoạt động trên Xbox, PC và điện thoại. Spencer vẫn chưa đưa ra bất kỳ ngày tháng cụ thể về ngày ra mắt dịch vụ này. Nhiều hãng đã cố phát triển một dịch vụ stream game nhưng đều đã thất bại, vì đó là một thách thức không hề dễ dàng. Sony đã từng mua lịa dịch vụ stream game OnLive, nhưng sau đó đã phải khai tử dịch vụ này. Trước đó, họ cũng đã mua lại Gaikai, và sau đó nó đã trở thành một phần của dịch vụ PlayStation Now. Nvidia cũng đã từng muốn stream game cho PC, nhưng tất cả những dịch vụ hiện tại đều có một độ trễ (latency) nhất định, và vì thế chúng không được sử dụng rộng rãi.

Microsoft đang phát triển một hệ thống stream cho phép chơi game console trên bất cứ thiết bị nào - Ảnh 2.

Spencer cũng cho biết Microsoft đang phát triển hệ máy Xbox mới. Theo Spencer, các đội tại Microsoft đã “đi được khá xa trong việc chế tạo một hệ máy Xbox mới.” Các đội nghiên cứu của Microsoft cũng đang phát triển trí tuệ nhân tạo cho game. Spencer giải thích: “Các chuyên gia của đội nghiên cứu Microsoft Research đang phát triển tương lai của AI trong game, để cho các thế giới và nhân vật mà chúng ta yêu quý trở nên phong phú và sống động hơn.” Tham khảo The Verge