Theo đó, điểm đánh giá của trình duyệt web này đã cao hơn so với Google Chrome trên 2 cửa hàng ứng dụng của iOS và Android. Cụ thể, trên Google Play Store, Microsoft Edge có điểm số là 4.4, cao hơn so với Chrome 0.1 điểm. Còn trên Apple Store thì sự cách biệt có phần lớn hơn, với Edge đạt 4.2 so với con số 3.7 của Chrome.
Microsoft Edge hiện nay đã xếp hạng ngang với Mozilla Firefox, vốn cũng có điểm đánh giá cao hơn Chrome. Trên iOS, Microsoft Edge đánh bại sít sao Mozilla Firefox. Không chỉ vậy, Edge còn xếp thứ 8 trong danh mục “Utilities” trên iTunes Store.
Thời gian đầu, Edge được làm ra để thay thế Internet Explore trên Windows 10. Nhưng nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng di động, hãng đã bổ sung thêm 2 phiên bản dành cho iOS và Android. Trên phiên bản di động, Edge có tính năng “Sync”, giúp người dùng tiếp tục lướt những trang web đang bỏ dở trên máy tính.
Trong thời gian tới Microsoft sẽ còn bổ sung thêm nhiều tính năng cho trình duyệt web Edge của mình, nhưng để theo kịp được về số lượng người dùng của Chrome thì vẫn là câu chuyện về lâu về dài.
Phong Linh (t/h)