Một trong những luật “bất thành văn” của thị trường smartphone mà ai cũng biết đó chính là mỗi chiếc OnePlus mới lại là bản sao y chang chiếc flagship Oppo vừa ra mắt trước đó không lâu. Lý do là vì cả Oppo và OnePlus đều là gà cùng một mẹ BBK Electronics cả. Chính vì vậy việc “ý tưởng lớn gặp nhau” là điều khó tránh khỏi, ví dụ như OnePlus 5T trông không khác gì chiếc Oppo R11S, hay OnePlus 6 thì là anh em song sinh của Oppo R15.
Mặc dù OnePlus vẫn chưa lên tiếng xác nhận chiếc smartphoen tiếp theo của họ, nhưng tuần này làng công nghệ lại được phen trầm trồ trước những hình ảnh đầu tiên của Oppo R17 – thứ rất có thể sẽ là khuôn mẫu cho chiếc OnePlus 6T. Vì vậy, nếu bạn là fan của hãng điện thoại đến từ Trung Quốc này thì chắc chắn bạn sẽ rất vui mừng khi biết nó có rất nhiều điểm thay đổi thú vị về mặt thiết kế, trong đó bao gồm cả cái “tai thỏ” nhỏ nhất từ trước đến nay.
Điểm thu hút ánh nhìn của người xem trên chiếc R17 chính là phần rãnh phía trên. Trong khi Apple quyết định “khoét” một phần lớn ở góc phía trên màn hình iPhone X, thì R17 chỉ có một nửa vòng tròn “võng” xuống từ phần viền trên mà thôi. Màn hình giọt nước này chiếm được thiện cảm từ những người yêu thiết kế không viền nhưng lại không ưa nổi việc màn hình bị cắt xén đi một phần đáng kể.
 Ngoài thiết kế đẹp mắt, R17 còn sở hữu màn hình 6,4 inch độ phân giải 2280 x 1080, 8GB RAM và 128GB dung lượng bộ nhớ trong. Máy được tích hợp vi xử lý tầm trung mới của Qualcomm là Snapdragon 670 cùng viên pin 3.500mAh. Nếu quả thực OnePlus 6T sẽ vay mượn thiết kế của người anh em họ này, thì chắc chắn nó sẽ rất hot, đặc biệt là khi nhà sản xuất này sẽ nâng cấp lên dòng chip Snapdragon 800 series mạnh mẽ.
Theo BGR OPPO F9 chính thức ra mắt tại Việt Nam: lần đầu trang bị camera kép cùng công nghệ sạc nhanh VOOC trên dòng F series, giá 7,69 triệu đồng