Những chiếc máy console cao cấp hiện nay đều có giá bán khá cao. Xbox One hay PlayStation 4 cũng đều có giá bán cao hơn 200 USD, trong khi đó phiên bản Xbox One X mới nhất có giá tới 500 USD. Chính vì vậy không phải ai cũng có thể sở hữu những chiếc console này, chưa nói tới việc mua game và trả phí dịch vụ chơi online.
Tuy nhiên để bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc console của mình, Microsoft đã ra mắt dịch vụ Xbox One All Access. Với mức giá là 22 USD/tháng (khoảng 500.000 vnđ), dịch vụ này sẽ cho phép bạn thuê một chiếc Xbox One, hai năm sử dụng Xbox Live Gold và hai năm sử dụng Xbox Game Pass.

Microsoft ra mắt dịch vụ đầy tham vọng, giúp bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc Xbox One dễ dàng - Ảnh 1. Xbox Live Gold là dịch vụ chơi game trực tuyến, có giá 9,99 USD/tháng (đang được giảm giá xuống còn 2 USD). Xbox Game Pass là dịch vụ cho phép người dùng Xbox truy cập vào kho game đồ sộ của Microsoft, với giá 9,99 USD/tháng (cũng đang được giảm giá xuống còn 2 USD).
Bên cạnh đó, Microsoft cũng cho phép bạn thuê Xbox One X mới nhất, với gói dịch vụ 35 USD/tháng, đi kèm với Xbox Live Gold và Xbox Game Pass 2 năm. Nếu chỉ thuê một tháng, bạn chỉ phải trả lại chiếc Xbox và vẫn có thể sở hữu hai dịch vụ của Microsoft trong 2 năm.

Microsoft ra mắt dịch vụ đầy tham vọng, giúp bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc Xbox One dễ dàng - Ảnh 2. Xbox One All Access là một tham vọng lớn của Microsoft, nhằm cạnh tranh với đối thủ PlayStation của Sony và Switch của Nintendo. Một cách tiếp cận hoàn toàn mới với những game thủ chưa có điều kiện để sở hữu một chiếc console cho riêng mình. Hoặc chỉ đơn giản là cho phép mọi người có thể trải nghiệm hệ sinh thái Xbox trước khi quyết định mua một chiếc Xbox One hoặc Xbox One X.
Phó Chủ tịch mảng gaming của Microsoft, ông Phil Spencer cho biết: “Hiện có khoảng 2 tỷ người chơi trò chơi điện tử trên hành tinh này. Nhưng chúng tôi sẽ không bán 2 tỷ chiếc Xbox. Chúng tôi cần có một cách tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới”.Một dịch vụ cho thuê sẽ rất hữu ích khi những chiếc console thế hệ mới ra mắt và người dùng lại muốn nâng cấp. Hãy thử tưởng tượng bạn vừa mua một chiếc Xbox One, và sau đó thất vọng khi một chiếc Xbox One X cao cấp ra mắt. Với dịch vụ Xbox One All Access, bạn chỉ đơn giản là thay gói thuê khác và không sợ mất tiền khi phải nâng cấp chiếc console cũ của mình. Dịch vụ sẽ là tương lai của ngành công nghệ, Microsoft đã từng chứng minh với việc biến Windows 10 trở thành dịch vụ thay vì sản phẩm để bán. Tham khảo: Business Insider