Theo một nguồn tin từ Đức thì Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000 (phải chăng đây là Snapdragon 1000?), được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows. Nói cách khác, đây có thể là vi xử lý được trang bị cho chiếc smartphone gập Surface Phone mà chúng ta đã được chiêm ngưỡng qua những bằng sáng chế của công ty trụ sở Redmond. Được biết, SDM1000 sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng sản phẩm Y và U của Intel.
Bản báo cáo tiết lộ kích thước của SDM1000 là 20mmx15mm, lớn hơn khá nhiều so với 12,4mm x 12,4mm của bộ 3 Snapdragon 835, 845 và 855 sắp tới. Tuy nhiên nó vẫn nhỏ hơn khi đặt lên bàn cân với chip Intel 45mm x 24mm.
Trên tài khoản LinkedIn (mạng xã hội về tuyển dụng) của một nhân viên Qualcomm, anh này có ghi mình quản lý khâu thử nghiệm “bộ xử lý cao cấp SDM845 và SDM1000 dành cho desktop, Andromeda và Hololens.” Nếu bạn đọc còn nhớ thì Andromeda chính là tên gọi của dự án thiết bị có màn hình gập – Surface Phone.
Hiện cả Qualcomm và Microsoft vẫn chưa đứng lên xác nhận thông tin này. Thế nhưng khi mà những gã khổng lồ công nghệ “khóa miệng”, im hơi lặng tiếng thì càng chứng tỏ có một điều rất đáng mong chờ sắp xuất hiện đấy!
Theo PhoneArena Concept Windows trên mạng vừa nhiều vừa đẹp nhưng Microsoft có quan tâm tới chúng không?