Sau tất cả thì Instagram đã chính thức xác nhận tính năng “Mute” của mình đang trên đường đến với mọi người dùng trong một thời gian ngắn nữa. Cụ thể là chỉ vài tuần tới thôi, mỗi người sẽ có thêm một tính năng nữa, cho phép tắt thông báo từ mọi thứ của một hay nhiều người bạn – tương tự như “Mute” trên Facebook Messenger vậy.
Mệt mỏi vì anh này đăng quá nhiều ảnh 1 ngày mà mình không muốn nhìn thấy ngập tràn trên feed? Mute luôn! Hay có bà chị hôm nay đi party mà cứ liên tục up Stories khoe khoang nhìn thật tức mắt? Mute nốt! Tất nhiên, họ sẽ không bao giờ biết là mình bị người khác “Mute” cả, và bạn cũng có thể bỏ “Mute” bất cứ lúc nào sau đó.
Chọn menu trên mỗi post, lựa chọn “Mute” sẽ hiện ra ngay sau đó.
Trước khi có tính năng này, chúng ta chỉ có cách “sống chung với lũ” hoặc unfollow người ta thì mới có thể tạm không nhìn thấy những bài đăng, Stories khó chịu. Nhưng đó sẽ không phải là một giải pháp tinh tế khi mà mỗi lần unfollow rồi follow lại, người kia chắc chắn sẽ thấy thông báo.
Lý do mà Instagram mãi mới thêm tính năng đã có từ lâu trên Facebook này vào có thể là do họ muốn các nội dung người dùng được hiển thị đầy đủ nhất có thể. Nhưng họ sống nhờ người dùng và sự hài lòng của họ, vì thế nếu người dùng cảm thấy thiếu thốn, Instagram buộc phải cung cấp và làm theo những gì được cho là đúng thôi.