Mấy ngày gần đây, giới truyền thông công nghệ không ngớt bàn tán về siêu phẩm smartphone dạng gập Galaxy X mà Samsung đang phát triển. Dòng smartphone này được cho là có giá bán dự kiến rất chát, đắt gấp đôi so với iPhone X, tức là khoảng 2.000 USD (45,6 triệu VNĐ) mỗi chiếc.
Một nguyên mẫu smartphone gập của Samsung.
Thế nhưng cho đến giờ vẫn chưa ai nhìn thấy hình hài thực tế của Galaxy X ra sao. Mới đây nhất, chuyên trang rò rỉ slashleaks.com đã phần nào khỏa lấp trí tò mò của công chúng khi tiết lộ loạt ảnh thực tế cũng về một mẫu điện thoại gập mà Samsung phát triển. Những hình ảnh này lập tức gây được sự chú ý đối với giới công nghệ.
Mẫu điện thoại này có thiết kế bản lề ở giữa.
Theo các nhà phân tích đây thực chất là một mẫu smartphone gập được Samsung phát triển từ cách đây mấy năm. Trang rò rỉ MMDDJ của Trung Quốc cho biết, mẫu điện thoại này mang tên mã là Project V SM-G929F. Tuy nhiên, hiện đã bị ngưng phát triển bởi Samsung vì những lý do nhất định. Chưa rõ cụ thể là vì sao nhưng nhìn diện mạo cũng thấy mẫu smartphone này quá thô.
Đây được cho là Samsung Project V SM-G929F.
Mặc dù vậy cũng phải thừa nhận rằng Samsung Project V SM-G929F có thể là thiết bị đầu tiên có thiết kế thân gập. Các hình ảnh tiết lộ cho thấy mẫu thiết bị này có thiết kế hai màn hình ở hai tấm. Ở giữa kết nối bằng bản lề nhìn như một thiết bị có màn hình kép. Nhìn vào thiết kế và phần mầm thì cho thấy Samsung đã phát triển mẫu điện thoại này vào khoảng giữa năm 2015.
Hiện Samsung đã ngưng Samsung Project V SM-G929F để tập trung cho Galaxy X.
Như đã đề cập ở trên Samsung đã ngưng phát triển thiết bị này và đang phát triển một thiết bị có tên là Galaxy X nhằm tối ưu hóa ý tưởng về smartphone gập tốt hơn nữa. Samsung Galaxy X được cho sẽ có màn hình gập thực sự, khi không gập sẽ có cỡ rộng 7.3-inch, và có thể sẽ được tung ra tại MWC 2019.
Sản xuất Galaxy X dự kiến sẽ bắt đầu vào năm nay, có thể công bố vào năm tới. Samsung khả năng sẽ sản xuất khoảng 300.000 – 500.000 chiếc.
Tuy Samsung Project V là nguyên mẫu cũ và chưa bao giờ được tung ra công chúng. Song rất có thể đây là bước đệm, vật hy sinh để Samsung đạt tới được cấp độ siêu phẩm smartphone gập như Galaxy X đang được đồn đoán.
Theo Minh Trí (Dân Việt)