Theo
PhoneArena, các ứng dụng khác của Microsoft dành cho Android như Excel, Outlook và OneNote cũng có hơn 100 triệu lượt cài đặt.

Mặc dù nhiều tính năng được cung cấp miễn phí nhưng người dùng cần đăng ký Office 365 để nhận trải nghiệm Word đầy đủ. Gói trả phí của Office 365 cho người dùng cá nhân mỗi năm là 69,99 USD, hoặc mỗi tháng là 6,99 USD. Đối với gia đình (lên đến 5 người dùng), chi phí sử dụng mỗi năm là 99,99 USD, hoặc mỗi tháng là 9,99 USD.

Đối với các tài khoản trả phí, người dùng sẽ nhận được phiên bản đầy đủ của các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher (chỉ PC) và Access (chỉ PC). Với Word cho Android, người dùng Office 365 trả phí sẽ được phép sử dụng các tính năng theo dõi và xem lại các thay đổi; thay đổi hướng trang; chèn ngắt trang; đánh dấu các ô bảng có màu tùy chỉnh; tùy chỉnh đầu trang và chân trang cho các trang khác nhau; áp dụng nhiều màu hơn cho định dạng…

Một lần nữa, đối với hầu hết người dùng Android, phiên bản miễn phí sẽ đáp ứng nhu cầu xử lý văn bản di động của họ. Ngoài ra còn có tùy chọn mua hàng có sẵn trong ứng dụng. Nếu chưa cài đặt Microsoft Word trên thiết bị di động chạy Android, bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập vào Google Play Store, sau đó tìm và cài đặt ứng dụng mong muốn.