Chỉ còn vài ngày nữa, trận chung kết Champions League trong mơ giữa Real Madrid và Liverpool sẽ diễn ra, khép lại một mùa bóng châu Âu sôi động. Do từng bị cắt bản quyền phát sóng, không được theo dõi trận chung kết năm 2017, người hâm mộ bóng đá đang hồi hộp hơn bao giờ hết, để được thưởng thức trận bóng đá đỉnh cao này của năm 2018. Nhưng chỉ cần nạn xem lậu gia tăng, rất có thể bản quyền Champions League cũng sẽ một lần nữa bị cắt.
 K+ kêu gọi người hâm mộ xem bóng đá có bản quyền
Ngay trước thềm trận chung kết, Truyền hình K+, đơn vị đang nắm giữ bản quyền phát sóng giải Champions League đã phát đi thông điệp kêu gọi người hâm mộ “nói không với xem lậu” để cùng nhau bảo vệ bản quyền giải đấu tại Việt Nam. Hiện tại, K+ giữ một loạt bản quyền bóng đá hấp dẫn nhất như Ngoại hạng Anh, Laliga, Champions League, Europa League… cũng đồng nghĩa đơn vị này đang gánh trách nhiệm nặng nề là bảo vệ bằng được những bản quyền này cho người hâm mộ Việt Nam.
Với người hâm mộ, các giải bóng đá đỉnh cao trên là những “món ăn tinh thần” hấp dẫn nhất. Còn đối với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, đó là những “món hàng” đắt giá và “khó bảo vệ” nhất, hay nói cách khác, mua được những bản quyền này đã khó, giữ được bản quyền còn khó hơn.
Việc K+ giữ được bản quyền EPL, LaLiga trong suốt 9 năm nay hay việc lấy lại được bản quyền Champions League sau khi “ông lớn” truyền hình VTVcab đánh mất cũng khẳng định được sự chuyên nghiệp của K+ đã được các đơn vị truyền thông quốc tế “khó tính” nhất công nhận. Trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền, các cơ quan chức năng cũng hết sức quan tâm và cảnh báo xử lý mạnh bất cứ hành vi vi phạm bản quyền để người hâm mộ tiếp tục được thưởng thức các giải đấu đỉnh cao trên sóng truyền hình.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được theo dõi trọn vẹn Champions League trên sóng truyền hình nếu tôn trọng bản quyền

Cơ hội để K+ bứt phá trong cuộc đua truyền hình trả tiền

Cũng dễ hiểu khi truyền hình K+ tìm mọi cách để giữ bằng được bản quyền các giải bóng đá nói trên. Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình khác phải đối mặt với việc thuê bao rời bỏ mạng do bị cắt các nhóm kênh hot, hay không có bản quyền nội dung đặc sắc, thì K+ mạnh tay đầu tư cho các giải đấu đỉnh cao độc quyền và duy trì gói kênh hấp dẫn với các kênh hàng đầu để phục vụ khán giả.

Gói kênh K+ được khán giả yêu thích vì ngập tràn nội dung thể thao và giải trí hấp dẫn.

Bên cạnh thể thao, K+ cũng chi mạnh cho nội dung phim ảnh. Không chỉ mua bản quyền các bộ phim truyền hình “hot” đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông… mà còn đầu tư cả cho các dòng phim điện ảnh, đặc biệt là các bộ phim bom tấn của điện ảnh châu Á, phim điện ảnh Việt Nam ăn khách nhất ngoài rạp chiếu.
Giữ được các bản quyền truyền hình lớn về nội dung thể thao và phim ảnh, K+ đang có cơ hội bứt phá nhanh trong việc thu hút các thuê bao trên thị trường. Đi kèm với mức phí thuê bao giảm mạnh chỉ còn 125.000 đồng/tháng, gói cước K+ trở thành lựa chọn số 1 của những khán giả yêu truyền hình chất lượng cao. Các khán giả yêu bóng đá tại Việt Nam có thể theo dõi mọi giải đấu yêu thích chỉ với 1 gói kênh Premium+, với 130 kênh và quyền truy cập miễn phí ứng dụng myK+ để xem các kênh K+ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị cầm tay.

Các khán giả yêu thích hình thức giải trí trực tuyến có thể đăng ký sử dụng ứng dụng myK+ bằng thẻ cào một cách tiện lợi.

Để các thuê bao của các nhà cung cấp dịch vụ khác cũng có thể xem được các nội dung hấp dẫn có bản quyền của K+, nay gói 4 kênh K+ đã có mặt trên hệ thống của 7 đơn vị gồm VTVcab, SCTV, FPT, FPT Play, Viettel, HTVC, MyTV, giúp người hâm mộ có thêm lựa chọn để trải nghiệm những trận cầu đỉnh cao. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh, việc sở hữu được các bản quyền lớn trong tay cùng với chất lượng hình ảnh đẹp đồng nghĩa K+ đã hơn hẳn các đối thủ về điểm chất lượng nội dung, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả truyền hình.