Trong lịch sử nước Mỹ, có lẽ chưa có ông chủ Nhà Trắng nào ưa thích mạng xã hội như đương kim Tổng thống Donald Trump.

Vi sao Tong thong My su dung cung luc 2 chiec iPhone?

Thực tế, việc Tổng thống D.Trump thường xuyên bày tỏ quan điểm trên Twitter cũng trở nên quen thuộc với cả thế giới, nhưng ít ai biết rằng tỷ phú Mỹ cần tới hai chiếc iPhones để có thể sử dụng thoải mái mạng xã hội. Theo Politico, một máy được sử dụng riêng để nghe gọi điện thoại, trong khi chiếc còn lại chỉ cài duy nhất ứng dụng Twitter và được cấp quyền truy cập tới một số trang tin tức mà Tổng thống ưa thích.

Tuy cả hai máy đều do Nhà Trắng cung cấp và đều có những cài đặt bảo mật nhất định (ví dụ như vô hiệu hóa máy ảnh), nhưng các nguồn tin cho biết trong khi các trợ lý của Tổng thống muốn chiếc máy chuyên cho Twitter phải được thay đổi theo chu kỳ 30 ngày để đảm bảo an toàn, nhưng yêu cầu này bị từ chối với lý do “quá bất tiện”. Tới nay, chiếc máy đã được Tổng thống Mỹ sử dụng  suốt 5 tháng liên tục mà không hề trải qua các đợt kiểm tra bảo mật.
Trong khi đó, chưa có thông tin nào liên quan tới những thiết lập của chiếc máy phục vụ việc nghe gọi điện thoại được tiết lộ. Tuy nhiên, một nguồn tin ẩn danh cho biết Tổng thống D.Trump chấp nhận hoán đổi máy theo đúng chu kỳ đề ra, điều khiến số điện thoại của máy liên tục thay đổi. Ngoài ra, một điều chắc chắn rằng cả hai chiếc iPhone đều bị vô hiệu hóa hệ thống định vị vệ tinh GPS, điều bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người đứng đầu nước Mỹ.
Việc “lơ là” các quy định bảo mật đối với điện thoại cũng đang khiến Tổng thống D.Trump bị giới chuyên môn chỉ trích. Trước đây, người tiền nhiệm Barack Obama được đánh giá là tuân thủ rất chỉn chu các quy định bảo mật điện thoại, và luôn giao lại máy cho các nhân viên kĩ thuật sau mỗi 30 ngày để kiểm tra xem có dấu hiệu bất thường hay bị đột nhập nào hay không.
Lê Chi
Đọc thêm
Loading…

VietBao.vn