Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã tìm ra lối đi mới để tiến tới một tương lai smartphone không viền, không tai thỏ: đó chính là hệ thống camera ẩn với cơ chế “thò thụt” vô cùng độc đáo và sáng tạo. Cả hai anh em nhà BBK Electronics là Vivo và Oppo đã tung ra bộ đôi NEX cùng Find X khiến cả làng công nghệ chao đảo với tỷ lệ màn hình/diện tích mặt trước lên tới hơn 90%. Những anh chàng ở MyFixGuide đã nhanh chóng trên tay được chiếc Vivo NEX và ngay lập tức “mổ bụng” để khám phá kết cấu bên trong của smartphone không viền đích thực này.
Trong tấm hình, bạn đọc có thể nhìn thấy rõ những linh kiện giúp camera selfie của máy có thể trồi lên thụt xuống. Mặc dù có cả lò xò ở đây, nhưng thực ra motor bước xoắn bằng bạc ở bên phải mới là thứ đẩy camera lên trên. Các thành phần được sắp xếp rất chỉnh chu và ăn khớp, nhưng cơ chế “thò thụt” này của NEX chắc chắn sẽ làm suy giảm độ bền của camera.
Màn “phẫu thuật” cũng bật mí cho ta thêm về motor rung – một phần không thể thiếu của hệ thống loa áp điện trên NEX. Công nghệ này hoạt động dựa trên các rung động áp điện để phát ra âm thanh qua màn hình đến tai của bạn và nó sẽ thay thế loa thoại thông thường đặt ở phía trên của máy.
Theo TheVerge FPT Shop độc quyền mở đặt mua trước Vivo Y81 Red với giá sốc chỉ 4,99 triệu đồng