Tin tức từ trang Macotakara của Nhật Bản cho biết Apple sẽ giới thiệu hai mẫu iPhone mới trong năm nay. Mẫu iPhone X Plus có màn hình OLED 6,5 inch nhưng kích thước ngang với iPhone 8 Plus (có màn hình LCD 5,5 inch) do thiết kế tràn viền.
Màn hình lớn hơn nhưng iPhone X Plus lại có thể sẽ dày hơn, lý do Macotakara đưa ra là do cấu trúc camera phía sau bị thay đổi nên bề dày sẽ là 7,7mm. Bên cạnh đó, thiết kế tai thỏ nổi tiếng của iPhone X vẫn được giữ lại trên sản phẩm mới này.
Tiếp đó là thông tin về sản phẩm iPhone giá rẻ do dùng tấm nền LCD thay vì dùng tấm nền OLED như iPhone X hoặc X Plus. Phần tai thỏ và tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID vẫn có trên iPhone giá rẻ. Kích thước màn hình của sản phẩm này là 6 inch, kích thước của máy có thể tương đương với Moto G5 Plus hay Huawei Nova Lite 2.

Sản phẩm - Mô hình 3D của iPhone X Plus và iPhone giá rẻ xuất hiện

Mô hình 3D của iPhone X Plus và iPhone giá rẻ xuất hiện.

Sản phẩm iPhone giá rẻ không chỉ được giảm giá nhờ tấm nền LCD mà còn nhờ vào việc không trang bị camera kép ở phía sau. Trang Macotakara còn đưa tin về bản nâng cấp của iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch, camera cải tiến có ống kính lớn hơn.
Các nhà phân tích của RBC dự đoán phiên bản nâng cấp của iPhone X sẽ có giá 899 USD (khoảng 21 triệu đồng), iPhone X Plus có giá 999 USD (khoảng 24 triệu đồng). Mẫu iPhone giá rẻ được nhiều nhà phân tích cho rằng đó chính là mẫu iPhone SE 2 và mức giá sẽ vào khoảng 700 USD (16,5 triệu đồng).
Sau thất bại về doanh thu của iPhone X vì sản phẩm có mức giá quá cao, Apple đã quyết định sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone LCD giá rẻ và được nhiều nhà dự đoán tin rằng đây sẽ là mẫu iPhone có mức tiêu thụ mạnh nhất trong năm nay. Với ba mẫu iPhone được ra mắt vào năm nay, có thể thấy Apple đang nuôi hi vọng thúc đẩy lại doanh số của mình.