Mới đây tại sự kiện gây quỹ thường niên tại Viện Bảo tảng Mỹ thuật Metropolitan, tỉ phú Elon Musk đã bất ngờ xuất hiện khá “tình tứ” với nữ nhạc sĩ tài năng Grimes trong ánh mắt ngỡ ngàng của rất nhiều khách mời. Tuy nhiên với cộng đồng mạng, đặc biệt là người dùng Twitter, thì dường như họ đã biết được thông tin này từ vài tuần trước. Và tất cả đều được bắt đầu từ một câu chuyện bông đùa về… trí tuệ nhân tạo (AI).

Thả thính như Elon Musk: Nói bông đùa về AI, có luôn bạn gái nhạc công xinh đẹp - Ảnh 1.

Elon Musk và nữ nhạc sĩ Grimes tại sự kiện vừa qua của Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan.

Khoảng 1 tháng trước, Musk và Grimes đã có lần đầu tiên tiếp xúc thông qua một câu chuyện hài về AI trên Twitter. CEO của Tesla và SpaceX là người đã đăng tải câu chuyện này nhưng cuối cùng, ông lại phát hiện ra Grimes đã làm điều tương tự từ hơn 2 năm trước.Câu chuyện của Musk xoay quanh một thí nghiệm có tên gọi Roko’s Basilisk với dự đoán AI sẽ hủy diệt nhân loại và thế giới. Theo đó, các robot sẽ tiến hành tra tấn tất cả những ai không ủng hộ cũng như chống lại công nghệ AI. Chỉ có vậy thôi, một đề tài công nghệ đơn thuần, khô khan, nhưng cũng đủ để vị tỉ phú thiên tài tìm được một nửa của mình. Khi đăng tải trên Twitter, Musk đã khéo léo chơi chữ và đổi Roko’s Basilisk thành Rococo Basilisk. Trong đó, Rococo là từ mang hàm ý chỉ những phong cách ăn mặc kì dị, cổ quái trong thế kỷ 18. Và đó cũng là khi ông tìm thấy một Rococo Basilisk khác – một nhân vật do Grimes tạo ra trong MV âm nhạc “Flesh Without Blood” ra mắt vào năm 2015.
Trong một buổi phỏng vấn với Fuse, Grimes cho biết: “Nhân vật này (Rococo Basilisk) phải chịu sự tra tấn về mặt tinh thần bởi một trí tuệ nhân tạo. Nhưng cô ấy cũng có nét giống như nữ Đại công tước Áo Marie Antoinette”. Nếu như bạn chưa biết, nữ Công tước Antoinette là một nhân vật lịch sử đóng vai trò quan trọng và gây nhiều tranh cãi trong cuộc Cách mạng Pháp (1789 – 1799). Và nét giống mà Grimes đề cập đến ở đây chính là phong cách ăn mặc có phần lòe loẹt và khá quái dị so với hiện tại.Sau khi phát hiện ra điều này, Elon Musk đã lập tức liên hệ với Grimes để bắt đầu trò chuyện với cô nàng. Và sự kiện của Viện bảo tảng Mỹ thuật Metropolitan mới đây đã gián tiếp xác nhận hai người vẫn thường xuyên giữ liên lạc với nhau trong suốt thời gian qua.Mặc dù hiện tại, chưa có ai chính thức lên tiếng xác nhận mối quan hệ giữa hai người, nhưng chỉ vài giờ trước khi tham dự sự kiện với Grimes, Elon Musk lại một lần nữa đăng tải ngắn gọn trên Twitter: “Rococo basilisk”.

Thả thính như Elon Musk: Nói bông đùa về AI, có luôn bạn gái nhạc công xinh đẹp - Ảnh 3.

Một tweet bí ẩn của Elon Musk ngay trước khi tham dự sự kiện cùng Grimes.

Ngoài ra, hai người còn không ngần ngại “bắn hint tung tóe” trên nền tảng mạng xã hội này. Sau khi một fan gợi ý rằng hai người nên bắt đầu hẹn hò với nhau, Musk đã đáp trả chỉ với icon nháy mắt đầy ẩn ý.

Thả thính như Elon Musk: Nói bông đùa về AI, có luôn bạn gái nhạc công xinh đẹp - Ảnh 4.

Liệu cái nháy mắt này có đồng nghĩa với việc Elon Musk đã chính thức hẹn hò với nữ nhạc sĩ Grimes?

Trái với sự nghiệp của mình, Elon Musk là người không thực sự thành công trong đời sống tình cảm. Ông đã kết hôn 3 lần với 2 người phụ nữ (trong đó có một lần tái hôn với nữ diễn viên Talulah Riley). Sau đó, CEO của Tesla cũng từng “hợp rồi tan” với nữ diễn viên nổi tiếng Amber Heard – người cũng đã có mặt tại sự kiện vừa qua của Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan.Theo BusinessInsider