Camera trên điện thoại đang được cải tiến rất nhanh, có thể quay được 4k 60fps một cách dễ dàng. Chính vì vậy nên gimbal dành cho điện thoại cũng phát triển nhanh, vừa tốt hơn vừa có giá bán rẻ hơn. Nhận thấy sản phẩm Osmo Mobile của mình có giá bán quá cao (khoảng 6 – 6.5 triệu đồng), DJI tung ra phiên bản Mobile 2, với chức năng tương tự nhưng có giá bán thấp hơn.
Vẫn kiểu dáng đóng hộp đặc trưng của DJI, đơn giản và dễ hiểu.
Bên trong là một hộp đựng bằng xốp ép. Bản thân mình thích hộp khóa kéo của Zhiyun Smooth Q hơn, tiện mang vác vì nhỏ gọn và có quai cầm.
Tuy vậy hộp này cũng rất cứng cáp, đủ để bảo vệ sản phẩm.
Đi cùng tay chống rung là một sợi dây sạc micro USB ngắn.
Mobile 2 được làm bằng chất liệu “Nylon cao cấp”, chứ không phải Nylon và Magiê như phiên bản trước, giúp giảm trọng lượng đáng kể, tạo cảm giác cầm thoải mái hơn. Nhưng tất nhiên không gì qua nổi vật lí, phiên bản cũ với nhiều kim loại hơn sẽ chắc chắn hơn, tuy vậy phiên bản mới vẫn rất ổn, không cho cảm giác ọp ẹp.
Các khớp điều chỉnh được làm bằng kim loại, có những đường lượn để cầm nắm tốt hơn.
Chất liệu của Mobile 2 cho màu sắc hơi…dị nhưng ít bám vân tay hơn nhựa bóng của Smooth Q.
Gá để điện thoại có những phần đệm dày để chống xước. Hãng cho biết Mobile 2 đã cải thiện tính năng quay và chụp dọc, điểm mà phiên bản trước rất kém.
Mặt trước là các nút điều khiển gồm nút nguồn, nút quay (chỉ dùng được khi quay bằng ứng dụng DJI Go của hãng), một núm quay điều hướng và vạch hiển thị pin.
Nút zoom này cũng vậy, chỉ sử dụng được khi dùng với ứng dụng của hãng.
Cổng sạc micro USB. Pin của Mobile 2 cũng là một nâng cấp đáng để tâm. Phiên bản trước chỉ có thời lượng sử dụng khoảng 4 tiếng thì Mobile 2 có thể trụ được tới 15 tiếng, rất ấn tượng.
Cổng USB để dùng gậy là sạc di động cho điện thoại trong lúc đang quay.
Tất cả sản phẩm của DJI, kể cả chiếc Tello của Ryze Tech cũng có dòng chữ “Powered by DJI” này.
Phần dưới là một ren cắm để gắn thêm phụ kiện đứng máy.
Tuy có chất lượng hoàn thiện vỏ ngoài không bằng được phiên bản đầu tiên, nhưng Mobile 2 nhìn chung vẫn là một phiên bản nâng cấp với thời lượng pin tốt cũng như khả năng hoạt động trơn tru hơn. Giá bán của Mobile 2 cũng được giảm đáng kể, giao động từ 3.5 – 3.7 triệu đồng nhằm cạnh tranh tốt hơn với Zhiyun và Feiyu.
Sản phẩm mở hộp được cung cấp bởi Tokyo Camera