Xin chào mọi người, mình hiện đang là mod phụ trách mảng thể thao và sức khỏe của tinhte. Vốn dĩ mình muốn viết một loạt các bài viết để truyền cảm hứng tập luyện thể dục thể thao; hướng dẫn kĩ thuật một số môn thể thao cơ bản và sau đó mới là giới thiệu các giải
chạy bộ của Việt Nam cũng như nước ngoài tới mọi người. Tuy nhiên vì sự kiện chạy bộ
gây quỹ Uprace 2018 đang được phát động mạnh mẽ hơn bao giờ hết nên mình quyết định vượt rào và giới thiệu luôn đến các bạn giải chạy bộ này.
1. Giới thiệu về giải chạy UpRace:

UpRace – một sự kiện chạy bộ gây quỹ được phát động bởi VNG, là một sự kiện chạy bộ cộng đồng theo đội/nhóm MIỄN PHÍ dành cho tất cả mọi người. Người tham gia (sau đây gọi là vận động viên, viết tắt “VĐV”) được TỰ DO chạy vào thời gian, địa điểm tuỳ ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.
2. Thời gian diễn ra sự kiện UpRace

Sự kiện UpRace diễn ra trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ ngày 24/8/2018 đến hết ngày 23/9/2018. Nghĩa là trong khoảng thời gian này, các bạn chạy được bao nhiêu km sẽ cộng dồn lại và tính là thành tích của mình.
3. Cách tham dự

  • Các bạn tạo cho mình một tài khoản Strava tại đây (Ban tổ chức dùng kết quả ghi lại được từ phần mềm Strava làm căn cứ để ghi nhận thành tích của các VĐV tham gia)
  • Sau khi có tài khoản Strava thì các bạn vào trang UpRace và đăng ký tại đây. Các bạn nhấp vào mục liên kết với Strava và nhập tài khoản Strava mà các bạn vừa tạo là được.

Đang tải tinhte_uprace2018_1.JPG…

  • Sau khi liên kết tài khoản Strava vào UpRace thành công thì các bạn chọn một đội nhóm để tham gia.

Đang tải tinhte_uprace2018_2.JPG…
Lưu ý: Các bạn có thể tham gia một đội nhóm bất kỳ nào mà các bạn thích nhưng bắt buộc phải có đội nhé. Tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn là quyên góp cho quỹ
từ thiện Newborns Việt Nam.
4. Luật thi đấu:

Mình xin phép được tóm tắt luật thi đấu giải UpRace như sau:

  • Các VĐV tự ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động (điện thoại thông minh, đồng hồ thể thao chuyên dụng…). Đơn giản nhất là các bạn cài phần mềm Strava vào điện thoại, đăng nhập tài khoản vừa tạo ở trên, mỗi lần chạy thì mở phần mềm ra và bấm chạy, chạy xong bấm kết thúc lưu lại là được.
  • Chạy trên treadmill (máy chạy bộ) sẽ không được công nhận;
  • Cự li chạy tối thiểu mỗi lần là 1km. VĐV được bấm tạm dừng trên điện thoại/đồng hồ trong khi chạy với mục đích nghỉ và phân phối sức;
  • Có tốc độ trung bình (Average Pace) tính theo số phút hoàn thành 1 km chạy nhanh tối đa là 5:00 phút/km (tương đương 12km/h) và chậm tối thiểu là 15:00phút/km (tương đương 4km/h, cái này là đi bộ siêu chậm luôn ấy)
  • Thành tích của VĐV được cập nhật liên tục theo thời gian thực tại website của sự kiện.
  • Bonus Days: những ngày Chủ nhật trong thời gian sự kiện diễn ra, thành tích hợp lệ của các VĐV trong ngày này sẽ được nhân 2.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết Luật thi đấu tại
đây.
5. Các bạn sẽ quyên góp cho Quỹ từ thiện Newborns Việt Nam như thế nào?

Cứ mỗi 1 km các bạn chạy được thì các nhà tài trợ sẽ quyên góp 1.000 đồng (Một ngàn đồng) cho quỹ từ thiện Newborns. Ví dụ: Tổng kết sau 30 ngày sự kiện các bạn chạy được 30km thì các nhà tài trợ sẽ chuyển thẳng 30.000 đồng cho quỹ.

Một sự kiện vừa tốt cho sức khỏe của các bạn mà lại đóng góp cho quỹ từ thiện rất ý nghĩa.
6. Giới thiệu về Tổ chức từ thiện Newborns Việt Nam:

Newborns Việt Nam là một tổ chức từ thiện của Anh Quốc được thành lập với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.

Tổ chức này làm việc trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế công của địa phương và cung cấp các nguồn lực để giải quyết sự thiếu hụt về nguồn cán bộ điều dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực nhi sơ sinh, giáo dục y tế để phát triển kỹ năng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sỹ, xây dựng và quản lý trực tiếp những giải pháp can thiệp mang tính bền vững, mang lại sự thay đổi lâu dài cho công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về quỹ Newborns tại
đây.
P/s: Một thông tin nữa mà mình vừa nắm được đó là (trong trường hợp không biết phải tham gia đội nhóm nào) nếu các bạn tham gia nhóm chạy của Techcombank thì ngoài 1.000 đồng mà ban tổ chức UpRace tài trợ thì Techcombank sẽ chuyển thêm 10.000 đồng cho mỗi km mà bạn chạy được cho Newborns Việt Nam. Quá ý nghĩa luôn. Thông tin chi tiết ở
đây.
Hy vọng các bạn nào đang hay có ý định tập thể dục thể thao, đặc biệt là chạy bộ thì hãy chịu khó bỏ chút thời gian đăng ký để tham gia giải chạy nhiều ý nghĩa này nhé. Cám ơn mọi người.