Các quan chức ở Lake Worth, Florida, đang cố gắng tìm ra người mà đã gửi tin nhắn cảnh báo qua điện thoại về một cuộc tấn công của xác sống.
Phát ngôn viên của Lake Worth, ông Ben Kerr đã chia sẻ rằng một cuộc điều tra độc lập đang được tiến hành để tìm ra thủ phạm đứng đằng sau tin nhắn gửi cho 7880 khác hàng khi xảy ra một vụ mất điện dài 27 phút vào hôm chủ nhật.
Trong suốt cuộc điều tra của thành phố, các quan chức đã không phát hiện ra nhân viên hay cựu nhân viên nào mà đã hack vào hệ thống tin nhắn. Thậm chí còn có một số tin nhắn cảnh báo về một vụ xâm lăng của người ngoài hành tinh, theo Kerr chia sẻ.
Tin nhắn bị gửi đi: “Mất điện và cảnh báo có xác sống cho cư dân tại Lake Worth và Terminus. Giờ có dưới 7380 khách hàng bị ảnh hưởng do hoạt động của bọn xác sống. Thời gian phục hồi chưa xác định được.”
Kerr cho biết: “Những tin nhắn đó đã được chuẩn bị từ trước. Có đến hàng ngàn tin nhắn như thế. Vào một thời điểm nào đó, chúng đã sửa đổi chỗ tin nhắn, và đó là cái mà bạn đã nhìn thấy. Ai đó đã chỉnh sửa lại và cảnh báo về một vụ xâm lược của xác sống.” Ông cũng cho biết là chưa ai bị sa thải vì vụ việc này.
Vụ “xâm chiếm” của xác sống bắt đầu lúc 1:41 sáng, khi một tin nhắn đã được gửi ra để cảnh báo người dân về một vụ mất điện, song nó cũng cảnh báo về “xác sống tại Lake Worth và Terminus.” Terminus không hề gần Lake Worth. Nó là một địa danh từ bộ phim truyền hình “The Walking Dead.”
Cảnh báo còn cho viết rằng: “Có khoảng dưới 7380 khách hàng bị ảnh hưởng vì các hoạt động của bọn xác sống.”
Hồi tháng 1, một hệ thống báo động của Mỹ cũng đã gửi nhầm tin nhắn về tên lửa đạn đạo, khiến người dân Hawaii bị lâm vào hoảng loạn.
Trong một bài đăng trên trang Facebook của cộng đồng Lake Worth, Kerr cho biết 7880 khác hàng đã bị ảnh hưởng, và điện đã được phục hồi trong vòng 27 phút.
Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết bọn xác sống này đã đi đến đâu…
Tham khảo CNBC