Mỗi một hãng, một dòng đồng hồ thông minh sẽ có những tính năng và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên việc đo bước chân hoặc
chạy bộ (đối với các thiết bị có GPS) gần như là tính năng cơ bản mà bất cứ chiếc Smart Watch nào cũng được tích hợp sẵn.Và nếu bạn là người thường xuyên luyện tập
thể dục thể thao, đặc biệt là chạy bộ, những tùy chỉnh sau đây sẽ giúp việc đo đạc quá trình tập luyện của bạn được chính xác và dễ dàng hơn.

  1. Xóa toàn bộ dữ liệu cũ từ đồng hồ (nếu là thiết bị mới thì bạn khỏi phải làm bước này).
  2. Khai báo đầy đủ thông tin cá nhân của bạn cho đồng hồ như: độ tuổi; giới tính; chiều cao; cân nặng; tay thuận; nhịp tim tối đa; nhịp tim nghỉ ngơi…
  3. Chỉnh đơn vị đo theo tiêu chuẩn Việt Nam để dễ quan sát: mét; phút/ki-lô-mét…
  4. Cài đặt mục tiêu tập luyện hàng ngày của bạn như: đi bao nhiêu bước chân một ngày; leo bao nhiêu cầu thang một ngày…
  5. Tạo lịch tập và đồng bộ với đồng hồ (chức năng này theo mình biết hiện chỉ có trên Garmin; Suunto và Apple Watch)
  6. Đối với những buổi chạy dài nếu lo sợ đồng hồ hết pin các bạn có thể tùy chỉnh đồng hồ về chế độ tiết kiệm pin có sẵn hoặc đơn giản nhất là giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất mà vẫn còn có thể nhìn thấy được.
  7. Bật sẵn chức năng chạy bộ trên đồng hồ khi bạn đang khởi động để đồng hồ lấy được tín hiệu GPS trước khi bắt đầu bài tập (do những đồng hồ có tích hợp sẵn GPS sẽ cần từ 1-5 phút để bắt được tín hiệu GPS trong trạng thái tốt nhất)

Về cách chỉnh cụ thể trên từng đồng hồ nếu có thắc mắc thì các bạn cứ comment model đồng hồ dưới topic, mình sẽ cố gắng giải đáp cho các bạn (mình chuyên Garmin nên thắc mắc về Garmin sẽ được giải đáp nhanh hơn nhé )
Đang tải cover_awtips.JPG…