Theo
SlashGear, một số nhà sản xuất đang cố gắng để trở thành công ty đầu tiên ra mắt điện thoại có thể gập lại. Samsung và Huawei được báo cáo là dẫn đầu trong cuộc đua, trong khi các công ty khác cũng không muốn bị bỏ rơi bằng các bằng sáng chế sẵn có, và Motorola mới đây là một cái tên tiêu biểu.

Không rõ liệu Motorola có quay trở lại sử dụng thương hiệu RAZR hay không nhưng nếu công ty muốn trở lại với thiết kế gập, sản phẩm có thể mang tên gọi là RAZR 2.0.

Quay trở lại với bằng sáng chế điện thoại gập lại của Motorola, mặc dù bằng sáng chế không nêu lên rõ đây là điện thoại có thể gập lại nhưng rõ ràng đó là lựa chọn tốt nhất. Nó có tính năng thiết kế vỏ sò với màn hình duy nhất có thể gập ở giữa. Tuy nhiên, nó dường như đi kèm với bản lề như máy tính xách tay để nối giữa 2 nửa màn hình.

Motorola RAZR sắp 'hồi sinh' màn hình có thể gập lại - ảnh 1

Điện thoại có thể gập lại nhờ vào bản lề đặc biệt

Ảnh chụp màn hình

Bản lề có thể giải quyết một trong những vấn đề thiết kế và kỹ thuật với màn hình gập lại, như một cuốn sách hoặc một vỏ sò. Nó không thể gập phẳng và bạn sẽ cần một không gian mở nơi màn hình gập lại. Bằng sáng chế mà
Mobielkopen ghi nhận không gợi ý thiết kế này, nhưng nó sẽ để lại một lỗ hổng ở đầu phần gấp.

Tất nhiên đây chỉ là bằng sáng chế, và chỉ một phần nhỏ các bằng sáng chế từng được sử dụng trong các sản phẩm thực tế. Tuy nhiên công ty mẹ của Motorola, Lenovo là một trong những hãng đầu tiên chứng minh một chiếc máy tính bảng nắp gập có khả năng làm việc thực tế nên hoàn toàn có thể tin tưởng Motorola sẽ đi theo hướng Samsung và Huawei.