Trong khi dòng G của Motorola thường khá cân bằng về mặt hiệu suất và mức giá thì dòng E lại tập trung vào việc giảm giá thành trong khi vẫn duy trì một số “hương vị” của Motorola. Và mới đây, E5 Plus, E5 và E5 Play đã được bổ sung vào dòng E của Motorola. E5 Plus giá cao nhất trong khi E5 Play giá thấp nhất.
Thiết kế và màn hình
Moto E5 Play khá giống với các mẫu điện thoại Moto truyền thống. Bạn sẽ nhận được màn hình 16:9 với kích thước 5.2 inch và độ phân giải 720×1280 pixel. Mặt sau bằng nhựa của E5 Play có bề mặt mịn để bám tay và cụm camera có viền kim loại xung quanh theo đúng phong cách của Motorola gần đây. Trông như E5 Play có camera kép nhưng không phải, nó chỉ có camera đơn và một đèn LED trong cụm camera kích thước lớn. Máy có thể có cảm biến vân tay hoặc không, tùy thuộc vào nhà mạng và thị trường mà nó được bán ra.
Moto E5 Play
Trong khi đó, E5 Plus có màn hình tỷ lệ 18:9 theo xu hướng. Độ phân giải của máy ở mức 720×1440 pixel, tương đương chất lượng HD trên E5 Play nhưng được bổ sung thêm một số pixel để lấp đầy chiều cao của màn hình trải dài trên kích thước 6 inch. Nhờ mặt lưng kính, E5 Plus cũng sang trọng hơn một chút. Trông máy hơi dày bởi vì nó chứa thỏi pin dung lượng lớn. Cuối cùng, E5 Plus cũng có thể được trang bị cảm biến vân tay hoặc không, tùy thuộc vào thị trường.
E5 cũng sẽ có màn hình tỷ lệ 18:9 nhưng kích thước nhỏ hơn, chỉ 5.7 inch.
Moto E5 Plus
Mặc dù không được chứng nhận chống nước nhưng bộ ba smartphone mới thuộc dòng E của Motorola được phủ lớp chống thấm nước. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không mang chúng đi bơi được nhưng cũng không cần lo lắng nếu bị dính mưa.
Phần cứng và camera
Moto E5 Play với mức giá thấp nhất sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 425 hoặc 427. Nó có dung lượng lưu trữ 16 GB, có hỗ trợ thẻ nhớ, và chỉ 2GB RAM. Dù vậy, dung lượng pin của máy cũng khá ấn tượng, lên tới 2.800mAh. Phía sau E5 Play là camera 8MP, phía trước là camera 5MP.
Cận cảnh camera Moto E5 Plus
Moto E5 Plus mạnh mẽ hơn một chút với chip Snapragon 435 tám lõi tốc độ 1.4GHz. Dung lượng lưu trữ của nó được nâng lên 32GB, cũng có hỗ trợ thẻ nhớ, và 3GB bộ nhớ RAM. Ấn tượng hơn, E5 Plus có thể hoạt động hai ngày hoặc hơn với pin 5.000mAh. Và bất chấp pin dung lượng lớn, công nghệ sạc 15W Turbo Charge sẽ giúp bạn sạc đầy thiết bị trong thời gian ngắn ngủi. Máy dùng camera 12 MP phía sau và 8MP phía trước.
Cuối cùng, Moto E5 dùng chip Snapdragon 425, dung lượng lưu trữ 16GB và camera sau 8MP.
Mức giá
E5 Plus sẽ lên kệ tại hầu hết các quốc gia châu Á, châu Âu, Mỹ Latinh và Bắc Mỹ trong những tháng tới. Tại châu Âu, mức giá của E5 Plus ở mức 169 EUR nên ở Mỹ và các thị trường khác nó có thể được bán với giá 169 USD hoặc thấp hơn.
E5 sẽ có mặt tại châu Á, châu Âu và Mỹ Latinh với mức giá 150 EUR. Cuối cùng, E5 Play có thể được bán với giá trong khoảng từ 99 tới 140 USD. Motorola phủ nhận tin đồn sa thải một nửa số nhân viên, khẳng định sẽ tiếp tục ra mắt Moto Z mới