Nguồn tin nội bộ cho biết Netflix đang lên kịch bản cho một TV series dựa trên tựa game “huyền thoại” Diablo. Hồi đầu tháng 8, Blizzard – đội ngũ đứng sau Diablo, đã thông báo rằng họ đang thực hiện nhiều dự án mới. Nhiều fan hâm mộ đang đoán già, đoán non xem họ đang tính toán kế hoạch gì, và không ít người đang hy vọng rằng đó sẽ là Diablo 4. Một giả thiết khác là Diablo 3 sẽ đổ bộ lên nền tảng Nintendo Switch. Giờ đây, mới có thông tin cho rằng sẽ có một show truyền hình được dây dựng từ cốt truyện của trò chơi đình đám này.  
Netflix và Blizzard đang bắt tay nhau để làm TV series về Diablo, mời biên kịch Hellboy chỉ đạo - Ảnh 1.

Dòng game “chặt chém” Diablo là một trong những thành công vang dội nhất của Blizzard Entertainment – cha đẻ của rất nhiều cái tên khét tiếng như World of Warcraft, StarCraft hay Overwatch. Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày đầu ra mắt, thế nhưng độ hot của RPG này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Mặc dù nhà phát triển này liên tục ra mắt các nội dung mới cho Diablo 3, nhưng những người hâm mộ luôn mong ngong series này sẽ tiếp tục sang chương mới. Doanh số cực khủng cũng như rất được lòng fan, chẳng có cớ gì để Blizzard kết thúc loạt game này cả. Tuy nhiên, họ cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức gì, nên số phận của nó vẫn chưa được định đoạt.

Netflix và Blizzard đang bắt tay nhau để làm TV series về Diablo, mời biên kịch Hellboy chỉ đạo - Ảnh 2.

Theo trang RevengeoftheFans, Netflix được đồn đại đang dựng nội dung cho series về Diablo và họ đã tìm được nhà biên kịch cho nó. Andrew Cosby – người sẽ chỉ đạo phiên bản Hellboy reboot, là người đã được mời tham gia dự án này. Ngoài Hellboy, Cosby đã từng góp mặt trong các show như Haunted and Eureka khá ăn khách. Kinh nghiệm và óc sáng tạo của anh không chỉ dừng lại ở Hollywood, bởi Cosby cũng chính là nhà đồng sáng lập ra hãng truyện Boom! Studios. Việc Netflix dự định thêm Diablo vào danh sách các nội dung độc quyền của họ cũng không phải quá xa vời. Họ đã làm một bộ phim hoạt hình dài tập từ tựa game Castlevania, và phần 2 của nó sẽ được lên sóng vào tháng 10 năm nay. Bộ phim chuyển thể từ The Witcher cũng đang trong quá trình quay phim. Có vẻ như Netflix đang tỏ ra rất hứng thú với việc biến các tựa game nổi tiếng thành TV series.

Netflix và Blizzard đang bắt tay nhau để làm TV series về Diablo, mời biên kịch Hellboy chỉ đạo - Ảnh 3.

Nói là vậy, nhưng chỉ có duy nhất 1 nguồn này nói rằng Netflix đang để ý đến Diablo. Thế nhưng không phải tự nhiên mà Blizzard lại tỏ ra quan tâm đến loạt game này đến như vậy, có thể họ đang nhắc khéo fan nên chuẩn bị trước tinh thần để đón nhận những thông tin về tương lai của Diablo. Sự kiện BlizzCon năm nay sẽ là dịp hoàn hảo để hé lộ thêm về các dự án bí ẩn của công ty này. Theo Screenrant