Đối với nhiều người, việc thiết lập iPhone ở chế độ tự xóa dữ liệu sau khi quá nhiều lần thử mật khẩu không thành công thực sự rất đáng sợ. Tuy nhiên, bạn cần được hiểu tại sao Apple tích hợp chúng vào iPhone và tính bức thiết của nó như thế nào.
Cụ thể, bên trong cài đặt của iPhone là tùy chọn xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn sau 10 lần thử mật mã không chính xác. Tùy chọn này vẫn có thể bị tắt đi. Điều này được lý giải là nếu người lạ cố tình mở khóa điện thoại của bạn và thất bại quá nhiều lần, bạn có nguy cơ mất mọi dữ liệu.
Độ bảo mật trên iPhone là rất cao.
Tuy nhiên, theo John Gruber – blogger chuyên theo dõi từng đường đi nước bước của Apple, việc xóa dữ liệu trong iPhone không hề đơn giản. Người đàn ông này giải thích như sau: “Sau lần thử thứ 5 thất bại, iOS yêu cầu người mở khóa đợi hết thời gian chờ 1 phút trước khi thử lại lần tiếp theo. Sau lần thử thứ 6, bạn sẽ có thời gian chờ tăng lên 5 phút. Sau lần thứ 7, thời gian là 15 phút. Do đó, tới lần mở khóa thứ 10, tổng thời gian chờ sẽ lên tới hơn 3 tiếng đồng hồ.”
Vì vậy, việc một đứa trẻ hay bạn bè của bạn vô tình xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu 10 lần rất khó có thể xảy ra. Mặt khác, việc bật tính năng này có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong điện thoại không rơi vào tay kẻ xấu nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.
Để bật tính năng này, người dùng cần vào mục Cài đặt (Setting), chọn Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode). Người dùng sẽ được nhắc nhở nhập mật mã, sau đó lướt xuống dưới cùng để bật “Xóa dữ liệu” – Erase Data.
Theo An Nhiên (Dân Việt)