Khá nhiều bằng sáng chế được phát hiện gần đây đã cho chúng ta thấy những tính năng cực kỳ thú vị của Surface Phone như: khoá từ, ba màn hình, vị trí đặt camera “độc”… Và chỉ vài ngày trước đây thôi, thêm nhiều bằng chứng nữa về thiết bị này đã được phát hiện ra trong bản preview SDK mới nhất dành cho Windows 10.
Dựa trên những thông tin đã biết từ trước đến nay, nhà thiết kế Harry Dohyun Kim đã tung ra những bản dựng thể hiện những gì hình dung của mình về chiếc Surface Phone. Đoạn video dưới đây tiết lộ những gì mà nhà thiết kế này gọi là “100-ngày thử thách thiết kế”, trong đó concept về thiết bị này đã tiến hoá theo thời gian dựa trên phản hồi của người dùng như thế nào.

Thú vị hơn, bản concept này chưa thể hiện màn hình thứ 3 vốn được phát hiện trong bằng sáng chế mới nhất cách đây chưa đầy một tháng. Màn hình thứ 3 này được cho là nằm ở phần bản lề của máy và sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến hai màn hình chính còn lại. Hiện concept này cho thấy hai màn hình hoạt động liền lạc với nhau mà chưa có bất kỳ màn hình thứ ba nào nằm giữa.
Với việc tin đồn về Surface Phone xuất hiện ngày càng nhiều, có lẽ Microsoft sẽ sớm công bố thiết bị này. Lần gần đây nhất, vào tháng 1 năm nay, Microsoft Trung Quốc đã vô tình xác nhận sự tồn tại của của Surface Phone, nhưng không lâu sau đó đã chỉnh sửa lại thông tin này. Do đó, coi như đến thời điểm hiện tại, mọi thông tin liên quan đến Surface Phone đều chỉ nên xem là tin đồn.
Mời các bạn xem rõ hơn concept Surface Phone rất đẹp này ở các hình ảnh bên dưới:
Minh.T.T