Từ năm ngoái, Galaxy S9 hay Galaxy Note 9 đều đã được đồn thổi sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhưng tất nhiên mọi thứ vẫn không như giới phân tích dự đoán.
Mặc dù vậy, nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ trở thành những chiếc Galaxy đầu tiên sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo giới thạo tin, Samsung có vẻ đã thấy thời điểm chín muồi để đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên Galaxy S10.
Galaxy S10 sẽ ra mắt vào đầu năm 2019 và may mắn, giới công nghệ có thể sẽ nhìn thấy Samsung trình diễn tính năng này tại triển lãm MWC 2019 hoặc sớm hơn tại CES 2019.
Động thái này của Samsung được cho nhằm bắt kịp các hãng sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Vivo hay Huawei trong việc tiếp cận công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.
Tin đồn trước đây cho rằng, Samsung đang tự mình thử nghiệm công nghệ vân tay dưới màn hình. Nhưng theo hé lộ mới nhất, Qualcomm có thể sẽ là nhà cung cấp công nghệ này trên Galaxy S10.
Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm CES 2018. Tại đây, Vivo đã trình diễn mẫu smartphone Vivo X20 Plus đầu tiên sở hữu khả năng mở khóa bằng cảm biến dưới màn hình (Clear ID). Cảm biến Clear ID do hãng Synaptics sản xuất và phân phối tới các đối tác.
Hay tại sự kiện mới đây của Xiaomi, hãng đã trình làng chiếc Mi 8 Explorer Edition trang bị cảm biến Clear ID với khả năng mở khóa trực tiếp trên màn hình.
Tham khảo Gizchina