23Robot Igorek tại triển lãm quân sự Army 2018
Theo thông tin được tiết lộ, robot màu vàng nâu, có tên là Igorek. Robot này nặng 4,5 tấn và có thể mang theo vũ khí nhờ phần tay cầm chắc chắn.
Igorek được vận hành bởi các quân nhân ngồi bên trong buồng lái. Người điều khiển được bảo vệ nhờ tấm kính bọc thép chống đạn, ngăn chặn bất cứ vật thể nguy hiểm nào có ý định tấn công. Nhà sản xuất cho biết, robot Igorek được chế tạo để giải quyết các nhiệm vụ liên quan đến kỹ thuật và tác chiến.
Igorek hiện vẫn đang được tiếp tục phát triển, vì vậy công ty sản xuất chưa muốn tiết lộ thêm về các tính năng của robot này cho tới khi hoàn thiện.
Vladimir Dmitriev, đại diện của Kalashnikov Concern cho biết, Igorek là một trong những mẫu vũ khí được quan tâm nhất trong triển lãm quân sự Army 2018. Hiện tại, robot chính là định hướng mà công ty dự kiến phát triển trong tương lai.
Nhà sản xuất robot Igorek chỉ là một trong tổng số 1.200 công ty quốc phòng và sản xuất vũ khí Nga tham gia vào triển lãm quân sự lần này. Công ty này đã trưng bày khoảng 26.000 khí tài và thiết bị quân sự, từ máy bay chiến đấu, trực thăng tới xe tăng và vũ khí hạng nhẹ.
Thu Trang