Sài Gòn – Moscow cùng kể “Chuyện 69”
Từ khi Galaxy S9+ ra mắt tại Việt Nam, trào lưu Chuyện 69 được cộng đồng mạng hưởng ứng nồng nhiệt bởi tính sáng tạo và những góc nhìn đậm chất nghệ thuật. “Chuyện 69” chụp lại những nét đẹp đối lập của các chủ thể trong cùng một khung cảnh vào hai thời khắc đặc biệt của sáng và tối. Sau chuyến đi thú vị ở Nga, chàng blogger tài hoa Hoàng Lê Giang đã nâng cấp “Chuyện 69” lên một tầm cao mới, phiên bản xuyên biên giới của một nửa Sài Gòn và một nửa Moscow tạo thành một bức tranh thống nhất.
Ánh sáng chưa bao giờ có thể “làm khó” cho chiếc camera tự thay đổi khẩu độ của Galaxy S9+. Với khẩu độ f/1.5, Sài Gòn về đêm hiện lên lộng lẫy soi bóng huyền ảo dưới mặt sông. Còn trong cường độ ánh sáng mạnh, Moskva cũng chẳng kém cạnh, nổi bật từng đường nét kiến trúc của những toà nhà bên mặt sông trong vắt, phẳng lặng khi khẩu độ chuyển sang f/2.4.
Với đường phố Sài Gòn về đêm, khẩu độ f/1.5 là lựa chọn hoàn hảo để tăng độ sáng cho bức ảnh. Ngoài ra, với trường ảnh nét thay đổi theo khẩu độ, Galaxy S9+ còn giúp bắt lại từng chuyển động, tạo ra bức hình sắc nét đầy ấn tượng. Cũng chính tính năng này đã tạo cho bức ảnh đường phố Moskva có được chiều sâu chân thật mà không hề bị cháy sáng.
Dưới góc nhìn của Hoàng Lê Giang cùng sự trợ giúp của chiếc S9+, những biểu tượng quen thuộc như Ủy ban nhân dân (Nguyễn Huệ, Sài Gòn) và Nhà thờ Christ the Savior cùng cây cầu đi bộ bắc qua Công viên Gorky (ở Moscow) lại mang vẻ đẹp lạ lẫm đến bất ngờ. Ủy ban đẹp rực rỡ như một toà nhà ánh sáng trong khi ngôi nhà thờ lại mang vẻ bình yên, an lành dưới bầu trời trong xanh cao vút.
Ngỡ ngàng nét kiến trúc tương đồng
Tiếp tục đẩy cuộc chơi ngẫu hứng lên một tầm cao mới, Hoàng Lê Giang đã không làm người xem thất vọng khi tạo nên bộ ảnh Chuyện 69 bằng những công trình kiến trúc “tuy 2 mà 1” đầy sáng tạo và bất ngờ.
Với Galaxy S9+ trong tay, chàng blogger đã “kéo” những địa danh xa xôi lại gần, khéo léo sắp đặt thành một chỉnh thể hoàn hảo. Anh chia sẻ: “Tôi đã rất nhớ Sài Gòn khi đứng trước Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga và ước gì mình có “cánh cửa thần kỳ” để có thể bước một bước là đứng trước nhà thờ Huyện Sĩ. Ước mong ấy gợi cho tôi cảm hứng làm nên bức ảnh rất tâm đắc này sau chuyến đi thú vị đến xứ sở Bạch Dương”.
Bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Chiếc cầu trong hình trông như một cây cầu chụp trong hai thời điểm khác nhau nhưng lại là hai chiếc cầu ở hai đất nước cách nhau đến 5 múi giờ. Bên trái là một phần chiếc cầu lâu đời Bolshoy Krasnokholmsky bắc qua bờ sông Moscow bình yên trong khi bên phải là một phần của chiếc Cầu Mống hơn 100 tuổi của Sài Gòn nhộn nhịp.
Galaxy S9+ đã thực sự giúp Hoàng Lê Giang làm điều không thể khi nối liền hai thành phố, hai công trình xa xôi lại cạnh nhau đầy mượt mà đến kinh ngạc. Là dòng smartphone cao cấp nhất hiện tại của Samsung, Galaxy S9/S9+ sở hữu chiếc camera tuyệt đỉnh khiến người dùng càng chờ đợi xem camera của Galaxy Note9 sắp ra mắt sẽ còn tuyệt vời đến đâu nữa.
(Khám Phá) .