Thế hệ iPhone tiếp theo đang dần chiếm sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ công nghệ trên toàn thế giới khi tháng 9 gần đến, cũng là thời điểm Apple chọn làm sự kiện truyền thống hàng năm. Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện một thông tin khá bất ngờ về đặc điểm trên những chiếc iPhone còn đang trong vòng bí ẩn này – người dùng có bị phật ý hay không thì không biết, chỉ có điều chắc chắn cựu CEO Steve Jobs của Apple hẳn sẽ giận dữ một cách tột độ đến nỗi long trời lở đất khi nghe đến (nếu ông còn sống).

Nghe tin đồn mới về iPhone 9 này, CEO Steve Jobs đang dưới mồ cũng phải bật dậy ngoa ngoắt - Ảnh 1.

Cụ thể, nguồn tin từ Economic Daily News vừa cho biết có thể Apple sẽ mang đến chiếc bút cảm ứng cho 2 trong 3 mẫu iPhone mới năm nay, ngoài ra còn có một thông tin tương tự như thế từ TrendForce. Thực chất, bút cảm ứng (Apple Stylus) không phải là điều xa lạ với các fan Apple khi nó xuất hiện lần đầu vào năm 2015 cho dòng iPad Pro, nhưng iPhone thì vẫn “miễn nhiễm” dù cho những phiên bản Plus đã được coi là ngang tầm độ lớn của phablet – giống như cách mà Samsung trang bị bút cảm ứng cho dòng Note của mình.Dù sao thì thông tin đó chưa được xác thực chút nào, cũng như việc nhiều người còn hoài nghi rằng kể cả khi đó là sự thật, chưa chắc chiếc bút dùng trên iPad đã được mang sang luôn cho iPhone mà phải làm nhỏ đi. Hiện tại, bút cảm ứng từ các hãng phụ kiện bên ngoài đều dùng được cho cả iPhone, nhưng chúng không có tùy biến đặc trưng đến từ Apple như cách mà Samsung ưu ái cho riêng dòng Note.

Nghe tin đồn mới về iPhone 9 này, CEO Steve Jobs đang dưới mồ cũng phải bật dậy ngoa ngoắt - Ảnh 2.

Bút cảm ứng cho iPad Pro trước kia.

Về phần cố CEO Steve Jobs, ông luôn phản đối hình thức áp dụng bút cảm ứng và hướng tới chủ nghĩa thiết kế nhỏ gọn, vừa tay hơn là những chiếc smartphone màn hình cực lớn. “Ai mà lại muốn một chiếc bút cảm ứng cơ chứ? Bạn sẽ liên tục mất công dùng rồi lại thao tác, đến lúc bỏ quên chúng ở đâu rồi cứ thế là bực vì mất luôn. Vì thế, đừng làm hay dùng bút cảm ứng,” nguyên văn lời Steve Jobs nói trong lễ ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007. Thậm chí, trong cuốn tự truyện của ông, Jobs còn viết: “Chúa đã cho chúng ta 10 chiếc bút cảm ứng. Giờ thì đừng ai phát minh hay sản xuất thêm chiếc nào nữa.” Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ giải thích cho việc Steve Jobs có thể nổi giận đùng đùng đến thế nào nữa khi nghe thấy thế hệ iPhone mới bị gán cho tin đồn trên.Sau khi Steve Jobs mất vào năm 2011, điều gì đến cũng phải đến khi chiếc Apple Stylus lần đầu xuất hiện cho hợp trào lưu vào năm 2015 cho iPad Pro, nhằm mục đích tối ưu hóa tác vụ thiết kế, vẽ, sáng tạo nội dung… và nhiều tính năng ưu ái riêng từ Apple kết hợp với phần cứng có sẵn khác trên iPad Pro. Còn những chiếc iPhone mới thì sao, tất cả vẫn còn là một dấu hỏi cho tới giữa tháng 9 tới đây.