Snapchat – mạng xã hội đáng gờm đối đầu với Facebook – đang dần dần lấy lại độ fame như cũ của mình bằng một cách chẳng ai ngờ tới: Tự “update ngược” ứng dụng.Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Thay vì update mới hơn để mọi thứ suôn sẻ, hiện đại hơn thì lần này, Snapchat không còn cách nào khác ngoài việc “update ngược” lại về trước. Cụ thể, họ đã quyết định đưa mọi thứ trên ứng dụng trở về như phiển bản trước đó, như chưa hề có một đợt cập nhật mới nhất nào vậy.

Nghịch lý của Snapchat: Cải tiến thì bị ném đá dữ dội, cải lùi thì lại tăng fame ầm ầm - Ảnh 1.

CEO Spiegel của Snapchat.

Vì sao mà Snapchat lại lâm vào hoàn cảnh trớ trêu như vậy? Đó là vì chính CEO của họ – Evan Spiegel – đã chỉ đạo tiến trình thiết kế giao diện cập nhật mới. Nhưng run rủi thế nào mà rất nhiều người dùng chê lên chê xuống vì thay đổi đó không quen, thậm chí cả hot girl top đầu mạng xã hội như Kylie Jenner cũng đá xoáy vài câu. Sau quá nhiều “phốt” và thiệt hại đáng kể nhỏ lẻ theo sau, cuối cùng Snapchat đành nhắm mắt đưa chân sửa lại tất cả, đưa ứng dụng về với những gì vốn có trước đó.
“Tháng 5 vừa rồi Snapchat đã thấy dấu hiệu khởi sắc trở lại,” chuyên gia Lloyd Walmsley từ Deutsche Bank nhận định. “Lợi nhuận và cả người dùng thường xuyên cũng tăng. Việc trở lại update cũ đợt trước đã khiến người dùng cảm thấy dễ chịu hơn và trở lại dùng ứng dụng khá tích cực.”Theo số liệu thống kê, tốc độ tăng trưởng của Snapchat đã biến chuyển hơn 3,4% ở Bắc Mỹ, 4,2% ở châu Âu và 4,7% ở các khu vực còn lại trên thế giới. Giá cổ phiếu cũng đang từng bước lấy lại phong độ, không thảm hại như hồi bị Kylie Jenner chê làm tụt cổ phiếu nữa.Liệu Snapchat có còn sảy chân thêm lần nào, hay là sẽ rút kinh nghiệm triệt để và không suy nghĩ dại dột về sau nữa? Tất cả đều cần đến thời gian mới có thể biết chắc được.