Theo trang tin CNET, Facebook đang chuẩn bị cho ra mắt một tính năng mới trên Facebook Messenger có tên gọi là M Translations. Bước đầu, tính năng mới này sẽ được triển khai tại Mỹ và Mexico để dịch các nội dung chat giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, sau đó hãng sẽ lần lượt triển khai mở rộng đến nhiều quốc gia khác trên thế giới.

 

Ví dụ, có một thông điệp được gửi bằng tiếng Anh cho một người dùng Tây Ban Nha, lúc này Facebook Messenger sẽ hiển thị một lời gợi ý rằng, bạn có thể xem bản dịch bằng tiếng Tây Ban Nha và ngược lại.

Facebook cho biết, họ đã có kế hoạch bổ sung cho công cụ dịch thuật M Translations thêm nhiều ngôn ngữ và quốc gia.

Trước đó, Facebook đã thông báo M Translations vào tháng 4 tại hội nghị các nhà phát triển F8 trong năm nay. Tính năng này còn là một phần liên quan đến M Suggestions, đây là bộ AI giúp cho người dùng chọn nhanh các câu trả lời và lên kế hoạch hoặc đặt vé qua Messenger.

 

Công cụ dịch thuật là phần cốt lõi nhất của M Suggestions, nhưng cũng trong tính năng này còn có một tính năng khác dành cho Messenger sử dụng trí tuệ nhân tạo để người dùng có thể nhấn vào các câu trả lời nhanh, lập kế hoạch làm việc hoặc đặt chuyến đi.

 

Đây là động thái mới nhất của mạng xã hội lớn nhất hành tinh khi Facebook cố gắng đưa Messenger trở thành một ứng dụng nhắn tin thay thế, đồng thời là một cửa hàng duy nhất cho thương mại điện tử, thanh toán và trò chơi.

 

Liên quan đến việc này, Facebook cũng cho biết, họ đã có kế hoạch bổ sung cho M Translations thêm nhiều ngôn ngữ và quốc gia trong tương lai.