JerryRigEverything, tài khoản YouTube chuyên kiểm tra độ bền smartphone mới nhất, đã mang chiếc Oppo Find X ra thử ngiệm. Các bài kiểm tra vẫn như các smartphone trước đó, gồm việc tác động bằng vật nhọn, dao và bẻ cong.
Với bài kiểm tra khả năng chống xước của màn hình, Find X vượt qua 5 cấp độ ban đầu, bị xước nhẹ ở cấp độ 6 và xước nặng hơn ở cấp độ 7. Trong khi đó, lớp mạ bóng trên phần khung kim loại, phần loa nghe, đèn flash dễ bị dao nhọn gây bong tróc. Riêng mặt sau không bị xước nhiều khi bị sao nhọn tác động.
Tuy nhiên, smartphone của Oppo lại không thể chịu được bài kiểm tra uốn cong. Find X chịu được lực bẻ ngửa ban đầu, nhưng sau khi bẻ ngược trở lại, máy lập tức bị gãy khung kim loại, màn hình vỡ và cảm ứng chập chờn.
Theo GSMArena, việc dễ bị bẻ gãy có thể là do kết cấu dạng module camera “thò thụt” không được chắc chắn như những smartphone nguyên khối. Do đó, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng, không nên để điện thoại ở túi quần sau, không ngồi lên hoặc giẫm lên máy, bởi nguy cơ bị gãy là rất cao.
Video thử nghiệm của JerryRigEverything:
Oppo Find X dễ bị bẻ gãy Bảo Lâm