Khi những bản sự của người tu luyện như tay không phát lửa, vận khí chịu đòn đã trở nên phổ biến và được giới khoa học khẳng định, thì những điều huyền bí hơn trong giới tu luyện đang lần lượt được khai mở: Như hạt xá lợi trong tro cốt của các cao tăng, hay đặc biệt hơn, hiện tượng thân thể hóa cầu vồng của các lạt ma Tây Tạng.
Trong phần 1, những khả năng siêu thường xuất hiện ở những người tu luyện phương Đông đã được kiểm nghiệm bởi các nhà khoa học và các thiết bị khoa học phương Tây.
Ông Chu Thính Giác (Zhou Ting Jue) có thể khống chế được thanh sắt đỏ rực, nóng cả nghìn độ C vừa được lấy ra từ lò nung. Ông cũng có thể dùng tay phát nhiệt, nhiệt độ đo được tại lòng bàn tay của ông có thể lên tới 94,5 độ C.
Ông Chu Thính Giác có thể dùng tay không chạm vào thanh sắt vừa lấy ra từ lò nung, nhiệt độ đo được tại lòng bàn tay ông có thể lên tới 94,5 độ C. (Ảnh: Religion)
Còn trường hợp của ông John Chang, những người phương Tây hiếu kỳ đã được một phen mở rộng tầm mắt, khi ông John Chang dùng tay không làm một tờ báo bốc cháy, còn dùng tay không bắt viên đạn bắn ra từ một khẩu súng trường.
Khí công sư John Chang dùng tay châm lửa. (Ảnh: Youtube.com)
Đó là những thành tựu mà các khí công sư đạt được thông qua tu luyện, các nhà khoa học dù chưa có lời giải thích thỏa đáng nhưng đã được tận mắt chứng kiến, còn làm rất nhiều thí nghiệm kiểm chứng.
Còn khi đối diện với những cao tăng chuyên tu có thành tựu thì các nhà khoa học bắt đầu cảm thấy như bước vào thế giới của những câu chuyện thần thoại.
Xá lợi nghìn độ không tan chảy
Một số khí công sư tu luyện có thành tựu đã thể hiện khả năng của mình và được nhiều người biết đến, còn những người tu luyện chuyên nghiệp trong chùa hoặc núi sâu rừng già thì không ai biết đến họ, vì vậy những thành tựu mà họ đạt được thông qua tu luyện cũng không có mấy ai biết tới.
Chỉ xuất hiện trong đống tro hài cốt của các cao tăng tu luyện nhiều năm, hạt xá lợi (hay còn gọi là hạt xá lị) có nhiều điểm khác biệt so với các loại vật chất thông thường trong cơ thể người: Chúng vẫn có thể nguyên vẹn sau khi qua lò nung cả ngàn độ C. Khi thông tin về nó trở nên phổ biến qua các phương tiện truyền thông, thì các nhà khoa học cũng vào cuộc, họ phát hiện loại vật chất rất cứng này còn tồn trữ năng lượng mạnh mẽ
Hạt xá lợi được tìm thấy trong tro cốt của các cao tăng tu luyện nhiều năm. (Ảnh: Thepinsta)
Một công trình nghiên cứu của trường Đại học Stanford, gồm tiến sĩ William A. Tiller, tiến sĩ Nisha J. Manek, cùng một số các cộng sự, đã tiến hành nghiên cứu năng lượng tỏa ra xung quanh hạt xá lợi.
Tiến sĩ Manek, người phụ trách tổng hợp kết quả nghiên cứu, chia sẻ:
“Tôi cảm thấy một nguồn năng lượng rất tinh tế, rất rõ ràng tỏa ra từ di vật này đến trái tim tôi. Cảm giác này rất riêng tư, đó là một sự ‘hợp nhất’ hay ‘đồng nhất’ giữa con người và vạn vật. Không có thứ gì tương tự như vậy trong các trải nghiệm trước đây”.
Những hạt xá lợi rất sáng, rất cứng, nó còn phát ra năng lượng
Tiến sĩ Tiller thì cho rằng, vật chất này có một trạng thái năng lượng tự do rất lớn mà bình thường chúng ta không thể cảm nhận được, ông đã tìm ra phương pháp để xác định loại năng lượng này, tuy nhiên không phải lúc nào cũng xác định được, mà nó phụ thuộc vào điều kiện kích hoạt, trong đó có một điều thật kỳ lạ, đó là suy nghĩ của con người cũng có thể đóng vai trò kích hoạt.
Những điều siêu thường trong giới tu luyện không chỉ giới hạn ở những thứ bề mặt như những khả năng mà một số khí công sư thể hiện, hay ở hạt xá lợi trong tro cốt của các cao tăng, mà còn có rất nhiều điều cao thâm hơn, mà khi thoạt nghe sẽ tưởng rằng nó chỉ có thể là sản phẩm của trí tưởng tượng, xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại, thậm khi ngay cả khi tận mắt chứng kiến cũng khó có thể tin.
Thân thể hóa cầu vồng
Khu vực cao nguyên Tây Tạng hay đất nước Nepal đang ngày càng thu hút những người yêu thích khám phá bởi những điều siêu thường xảy ra tại nơi này. Các nhà khoa học, các kênh truyền thông đã được tận mắt chứng kiến và kiểm định cậu bé Nepal, Ram Bahadur Bomjon, ngồi thiền liên tục 8 tháng không ăn không uống. Trong giới tu luyện Mật Tông Tây Tạng còn có một hiện tượng thường xuyên xảy ra, rất nhiều người đã được tận mắt chứng kiến, và cũng đang thu hút sự chú ý của giới khoa học. Đó là hiện tượng thân thể hóa cầu vồng.
Lý giải cho hiện tượng này, theo trường phái tu luyện Mật Tông, người tu luyện có thành tựu khi nhập niết bàn thân thể sẽ hóa thành cầu vồng và bay về thế giới Cực Lạc. Trước đây khoa học hiện đại nhìn nhận điều này như một câu chuyện thần thoại, hay một tích cổ được truyền lại từ xa xưa, nhưng hiện nay, khi ngày càng có nhiều người tận mắt chứng kiến thì giới khoa học cũng bắt đầu vào cuộc.
Linh mục Francis Tiso, sinh ra ở New York, là người chuyên nghiên cứu về các lạt ma Tây Tạng, đã ghi nhận trường hợp của Khenpo Achö, một tu sĩ trường phái Cách Lỗ (Gelugpa) ở khu vực Kham, Tây Tạng, qua đời vào năm 1998.
Tu sĩ Khenpo Achö được cho là khi chết thân thể thu nhỏ lại hóa thành cầu vồng, chỉ còn lại tóc và móng tay. (Ảnh: trithuc.vn)
Khi ở Tây Tạng, linh mục Tiso đã tận mắt chứng kiến cầu vồng phát ra từ nơi ở của Khenpo Achö vài ngày trước khi ông chết (tháng 9/1998), và sau đó là hàng chục chiếc cầu vồng khác.
Sau khi chết thân thể của Khenpo Achö bắt đầu nhỏ lại, trở nên sáng hơn, liên tục như vậy cho đến ngày thứ 7 thì thân thể hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại tóc và móng tay. Bằng cách nào đó, thân thể ông đã hóa thành một luồng ánh sáng.
Luồng sáng cầu vồng phát ra từ nơi ở của tu sĩ Khenpo Achö (Ảnh: Youtube.com)
Ngoài trường hợp tu sĩ Khenpo Achö, nhà sư Khenpo Choga Rinpoche cũng chia sẻ về sư phụ của mình:
“Thầy tôi qua đời vào ngày 11/11/2013. Thân thể của ông cao khoảng 1,75m nhưng sau khi mất 2 tuần, thân hình ông thu nhỏ lại chỉ còn khoảng 20cm. Theo giáo lý của môn phái thì hiện tượng này được gọi là Tiểu Cầu vồng hóa Thân thể, đó là dấu hiệu của quả vị cao qua một đời tu luyện Phật Pháp. Để làm được vậy người tu luyện cần phải tích lũy được vô lượng công đức”.
Trong giới tu luyện thì điều này không có gì là huyền hoặc, nhưng với các nhà khoa học thì thật khó có thể giải thích, tuy nhiên những phát hiện gần đây của giới khoa học đang dần khai mở lĩnh vực huyền bí này.
Một dự án nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Trung tâm của Nhật Bản do nhà khoa học Mitsuo Hiramatsu đứng đầu đã khẳng định rằng người bình thường cũng có thể phát ra ánh sáng ở một số bộ phận của cơ thể như tay, lòng bàn chân hay trán. Tuy nhiên, thứ ánh sáng này mắt thường không thể nhìn thấy, ông Hiramatsu đã phải dùng tới một máy đếm phô-tông cực mạnh (phô-tông là hạt lượng tử, chùm ánh sáng chính là chùm các hạt phô-tông). Kết quả thí nghiệm cho thấy móng tay phát ra 60 phô-tông, ngón tay 40 và lòng bàn tay là 20 phô-tông.
Khi khoa học hiện đại tạo ra các giá trị vật chất cho người phương Tây, thì ở cao nguyên Tây Tạng hay đất nước Nepal huyền bí, các trường phái tu luyện cổ xưa vẫn đang được thực hành phổ biến. Các phương tiện truyền thông đang hé lộ những câu chuyện thần kì của họ ra với thế giới. Đó là những người trường kỳ thực hành tu luyện, khi còn sống thì không ai biết tới họ, nhưng khi viên tịch, họ để lại câu chuyện của mình cho muôn đời sau.
Đường Chính