Theo
TechCrunch, Daraz được thành lập vào năm 2012 bởi Rocket Internet và hiện hoạt động ở Pakistan, Bangladesh, Myanmar, Sri Lanka và Nepal. Daraz là thành viên thứ hai của Rocket Internet mà Alibaba đã mua lại, trước đây là Lazada ở Đông Nam Á.

Việc mua lại Daraz diễn ra sau một khoản đầu tư công nghệ tài chính từ Alibaba liên kết với Ant Financial – hãng điều hành Alipay và các dịch vụ tài chính khác của Alibaba. Mới đây Ant Financial đã quyết định mua 45% cổ phần của Telenor Microfinance Bank (Na Uy) bằng 184,5 triệu USD để phát triển thêm các khoản thanh toán di động và các dịch vụ tài chính kỹ thuật số.

Alibaba ban đầu tập trung vào Ấn Độ, nơi hãng hậu thuẫn Paytm và khu vực Đông Nam Á với Lazada. Nhưng gần đây công ty đã mở rộng tham vọng của mình sang những đất nước đông dân ở khu vực Nam Á như Pakistan, quốc gia có dân số hơn 190 triệu người. Ngoài Pakistan, có vẻ như Alibaba cũng đang nhắm đến Bangladesh, quốc gia có hơn 160 triệu người và đang gia tăng đáng kể việc sử dụng internet.

Theo các báo cáo hồi tháng trước, Alibaba cũng đang cố gắng mua hãng thanh toán bKash, một động thái sẽ tiếp tục đẩy mạnh phạm vi tiếp cận của công ty vào khu vực Nam Á.