Thủ thuật - Tiện ích - Twitter sẽ thêm các tin nhắn được mã hóa trên Android?

Twitter đã bắt đầu xây dựng lại tính năng nhắn tin trực tiếp được mã hóa trong ứng dụng dành cho Android của mình. Sinh viên khoa học máy tính Jane Manchun Wong đã xem xét mã ứng dụng Android của Twitter và nhận ra tính năng này.
Trước đó, các ứng dụng mạng xã hội khác như WhatApp, Telegram và Signal cũng đã cung cấp cho người dùng các phương tiện giao tiếp được mã hóa. Nếu thực sự Twitter thêm tính năng này vào ứng dụng của mình có thể sẽ khiến các khách hàng của họ thực sự hài lòng. Nhất là trong thời gian gần đây, khi những nguy cơ bị tấn công, rò rỉ thông tin ngày càng phức tạp khiến những đòi hỏi về bảo mật thông tin của khách hàng càng phải đặt ưu tiên hàng đầu. Đây sẽ là một điểm cộng lớn cho Twitter để thu hút khách hàng về phía mình khi mà “ông lớn” Facebook vẫn chưa thoát khỏi “vũng lầy” bê bối rò rỉ thông tin 85 triệu người dùng.
Vì tính năng này được tìm thấy trong mã chưa được phát hành của ứng dụng nên không biết khi nào, nó sẽ chính thức đi vào hoạt động.
Thông tin về việc Twitter phát triển tính năng mã hóa tin nhắn đã bắt đầu từ 2013 nhằm chống lại sự can thiệp của cơ quan chức năng cũng như hacker có thể đột nhập vào tài khoản cá nhân của người dùng. Theo đó, để có thể đọc được tin nhắn dạng này, người dùng sẽ cần phải có “chìa khóa” được gửi về điện thoại hoặc email. Tuy nhiên công ty đã loại bỏ tính năng này mà không cần giải thích vào năm 2014. Họ từ chối bình luận lý do vì sao.
Theo Theverge