Có lẽ không có nhiều thứ mà chúng ta chưa biết về chiếc phablet Galaxy Note9 sắp tới. Nhưng rõ ràng đây là “lỗi” của Samsung khi họ đã vô tình hoặc cố ý tiết lộ một số thông số kỹ thuật của thiết bị này.
Ngoài thiết kế và tính năng của Galaxy Note9 thì bút S Pen cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm khi nói đến dòng điện thoại này. Theo các thông tin rò rỉ gần đây thì bút S Pen trên Galaxy Note9 sẽ có nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm.
Mới đây, một hình ảnh so sánh giữa bút S Pen trên Galaxy Note8 và Note9 đã được chia sẻ trên các trang mạng. Nhìn chung, cả 2 phiên bản bút cảm ứng S Pen này đều khá giống nhau về kích thước và bố cục các chi tiết.
Sự thay đổi tinh tế duy nhất có thể thấy trong hình là thân bút S Pen trên Note9 được thiết kế với các cạnh được cắt sắc gọn theo hình chữ nhật hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bút S Pen của Note9 sẽ không thể đút vừa khe bút của Note8. Ngoài ra, bề ngoài của chúng dường như không có thay đổi gì đáng kể.
Trước đó, có thông tin rò rỉ cho rằng bút S Pen của Galaxy Note9 năm nay sẽ được trang bị tính năng bluetooth giúp điều khiển thiết bị từ xa. Samsung chưa chính thức xác nhận thông tin này và chúng ta vẫn phải tiếp tục chờ cho đến ngày 9 tháng 8 tới.  
Tham khảo: PhoneArena Bút S Pen trên Galaxy Note9 sẽ là công cụ hỗ trợ chơi game tiện lợi hơn?