Cụ thể Gene Munster, nhà phân tích đã theo dõi Apple từ rất lâu, cho rằng doanh số iPhone trong năm 2018 và 2019 đều là 220 triệu chiếc, trùng với ước tính của Phố Wall. Theo Munster, thế hệ iPhone mới với màn hình tràn cạnh, tuyệt vời hơn sẽ tăng cường doanh số iPhone bất chấp mức giá cao. Cũng nhờ vậy, Apple sẽ duy trì được lượng người dùng iPhone ở mức 800 triệu trên toàn cầu trong vài năm tới. Tỷ lệ người dùng hài lòng với iPhone là 90% nên không khó để Apple giữ chân họ.
Tuy nhiên, sau năm 2019, Munster không nghĩ rằng iPhone sẽ tăng trưởng bùng nổ về cả doanh số và doanh thu. Xét cho cùng, nhà phân tích này tin rằng chu kỳ nâng cấp iPhone đang dần ổn định và có thể đã đạt đỉnh mặc dù thương hiệu này vẫn còn có thể tăng trưởng từ 0 tới 5% trong vài năm tới. 
Dù vậy, vì điều này, doanh số iPhone sẽ không còn là trọng tâm trong các báo cáo tài chính của Apple trong tương lai. Thay vào đó, doanh thu ổn định của iPhone sẽ đóng vai trò nền móng để Apple đầu tư và phát triển các lĩnh vực khác như dịch vụ.
Bất chấp những dự đoán trên, Apple hoàn toàn có thể bán ra số lượng iPhone khổng lồ vào cuối năm nay khi ra mắt một loạt mẫu iPhone mới. Tin đồn gần đây cho thấy Apple sẽ trình làng tới bốn mẫu iPhone vào tháng 9 tới. Chúng bao gồm iPhone X (2018), iPhone X Plus, iPhone LCD 6.1 inch và iPhone SE (2018). Gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay EgyptAir khiến 66 thiệt mạng đâm đơn kiện Apple