Theo
PhoneArena, Game Plus là cổng thông tin trò chơi đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi game mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

Về cơ bản, các dịch vụ được cung cấp bởi Game Plus dựa trên nền web và mang trải nghiệm chơi game được phát trực tiếp từ máy chủ của nhà phát triển. Điều này cho phép người dùng hoàn toàn bỏ qua App Store, gây ảnh hưởng đến doanh thu tiềm năng dành cho Apple.

Game Plus hiện có hơn 60 triệu người dùng hoạt động (chiếm gần một nửa dân số quốc gia này), nhưng vào năm ngoái, ngân sách Yahoo Nhật Bản đã bị cắt giảm đáng kể, bao gồm cả chi phí tiếp thị. Mặc dù vậy, các nhà phát triển vẫn tiếp tục bổ sung các trò chơi mới.

JFTC cũng đang xem xét một đơn kiện khác nhắm vào Apple, trong đó ban điều hành cơ quan đang điều tra xem Apple có vi phạm luật chống độc quyền hay không bằng cách yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật bán iPhone với mức giá ban đầu thấp hơn nhưng phải thực hiện khoản thanh toán hằng tháng cao hơn. Theo FTC, điều này có thể khiến người dùng mất đi những lựa chọn hợp lý.

Được biết Nhật Bản hiện là một trong những thị trường quan trọng của Apple tại châu Á. Báo cáo từ GlobalStats cho biết 70% thị trường di động của Apple đến từ châu Á – tỷ lệ cao nhất trên toàn cầu.