Tại sự kiện, rất nhiều công nghệ và giải pháp mới được Intel trình diễn và giới thiệu đối với người tham dự cũng như khách tham quan.  
Intel Core i9 mang lại trải nghiệm game và khả năng xử lý đồ hoạ vượt trội   Được Intel ra mắt cùng với loạt các sản phẩm có hiệu năng cao dành cho thiết bị xách tay vào tháng 4 vừa qua tại Bắc Kinh, Intel Core i9 là bộ xử lý Intel Core thế hệ 8 dành cho máy tính xách tay có hiệu năng cao nhất nhằm mang đến những trải nghiệm vượt trội về game và xử lý đồ hoạ cho người sử dụng.    Bộ xử lý Intel Core i9, i7 và i5 thế hệ thứ 8 mới dành cho máy tính xách tay dựa trên nền tảng Coffee Lake và sử dụng công nghệ xử lý 14nm++ đem lại khả năng tăng hiển thị số khung hình mỗi giây lên 41% khi chơi game hoặc chỉnh sửa video 4K nhanh hơn 59% so với phiên bản chip xử lý trước.

Nhieu cong nghe va giai phap moi duoc gioi thieu tai su kien Intel REC 2018Ông Kris Kolady, giám đốc Marketing của Intel giới thiệu bộ vi xử lý Intel Core i9

Bộ xử lý Intel Core i9-8950HK là dòng sản phẩm cao nhất trong thế hệ Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 được tối ưu hóa để nâng cao giới hạn hiệu suất. Đây là bộ xử lý của Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng. Bộ xử lý này có thể giải phóng hoàn toàn  sức mạnh của máy tính và được trang bị công nghệ Thermal Velocity Boost (TVB) của Intel giúp hệ thống tự động và tùy vào trường hợp làm tăng tần số xung nhịp cao lên đến 200MHz trong điều kiện nhiệt độ bộ xử lý thấp và nguồn năng lượng tăng tốc turbo sẵn có. Đối với các bộ xử lý có Intel Thermal Velocity Boost, có thể đạt được tần số lõi tối đa trong khi bộ xử lý hoạt động ở nhiệt độ 50*C trở xuống và có cần bằng công suất turbo.    Với tốc độ tăng trưởng nhanh của nền công nghiệp game trên máy tính, Intel đã thấy được nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính xách tay có hiệu suất cao như máy tính để bàn để đáp ứng nhu cầu này. Ngoài ra, với hiệu suất cao nhất của bộ xử lý đơn và đa phân luồng dành cho điện thoại di động Intel Core thê hệ thứ 8 cho phép người trải nghiệm VR và Windows Mixed Reality Ultra chất lượng cao nhất.  
Bộ nhớ Intel Optane, cầu nối giúp tăng tốc cho các nền tảng máy tính xách tay và máy tính để bàn với Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8   Bộ nhớ Intel Optane – bộ tăng tốc hệ thống thông minh – hiện đã có thể trang bị cho cả nền tảng máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 giúp tăng hiệu năng và khả năng phản hồi cao hơn của công nghệ lưu trữ dữ liệu dựa trên SATA mà không làm ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ.   Bên cạnh đó, Intel giới thiệu tính năng Tăng tốc ổ dữ liệu mới (Data Drive Acceleration) giúp tăng tốc ổ dữ liệu HDD phụ có dung lượng lớn. Sự kết hợp mạnh mẽ này giúp tải game nhanh hơn tới 4,7 lần và tải các nội dung đa phương tiện nhanh hơn tới 1,7 lần.   Người tiêu dùng cũng được trải nghiệm nền tảng máy tính mới với các dòng máy tính trang bị các bộ xử lý Intel Core i5+, Intel Core i7+, và Intel Core i9+ trên một số hệ thống máy tính hiện có trên thị trường và cụ thể hơn là bộ xử lý Intel Core™ thế hệ thứ 8 hiệu năng cao có mặt trên cả hệ thống máy tính xách tay và máy tính để bàn. Người tiêu dùng sẽ mua những hệ thống máy tính mang nền tảng di động Intel cao cấp đã được cài sẵn bộ nhớ Intel Optane.

Nhieu cong nghe va giai phap moi duoc gioi thieu tai su kien Intel REC 2018Trải nghiệm chơi game VR tại sự kiện

Bộ nhớ Intel Optane sẽ có mức giá khoảng 30 USD đối với bộ nhớ 16 GB, và 50 USD đối với bộ nhớ 32 GB.  
Trình diễn nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp Intel vPro thế hệ thứ 8    Nền tảng Intel vPro là nền tảng tốt nhất trong những sản phẩm/giải pháp mà Intel đang cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp. Nền tảng này được sử dụng trong môi trường quản lý công nghệ thông tin, khi các doanh nghiệp cố gắng thực hiện các chính sách doanh nghiệp thông qua cơ sở hạ tầng điện toán. Nền tảng này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp, cho dù cơ sở hạ tầng điện toán được quản lý nội bộ hay bởi nhà cung cấp dịch vụ.   Nền tảng Intel vPro bao gồm phần cứng, công nghệ và giải pháp đến từ Intel, hình thành các khối hợp nhất cho cơ sở điện toán cao cấp của doanh nghiệp . Các nhà sản xuất hệ thống sẽ tối ưu hóa các khối hợp nhất này, cộng với chuyên môn điện toán có sẵn, để mang lại những chiếc máy tính bảng hay máy tính để bàn, cũng như những ứng dụng điện toán khác cho doanh nghiệp “sẵn sàng sử dụng”.   Ngoài ra, nền tảng Intel vPro được kết hợp với các chipset, mạng lưới tối ưu hóa quản lý, bộ nhớ cao cấp và thành phần I/O được thiết kế để cải thiện năng suất kinh doanh. Bên cạnh đó, hệ thống Intel vPro còn cho phép các công nghệ và giải pháp của Intel cải thiện khả năng quản lý, bảo mật và tính ổn định của các thiết bị dùng trong doanh nghiệp.  
Vân Anh .

VietBao.vn