Theo thống kê mới nhất từ Forbes, tổng tài sản mà vị sếp lớn của Facebook – Mark Zuckerberg – đang bỏ túi đã tăng lên chạm mức 74,2 tỷ USD. Con số đó quả thực là một bất ngờ, vì bạn biết không, nó thậm chí đã… tăng thêm 13 tỷ USD so với thời điểm ngày 27/3, khi mà Facebook đang hứng chịu làn mưa bom bão đạn của dư luận.

Facebook dính phốt nặng mà sao ví tiền Mark Zuckerberg vẫn dày thêm tận 13 tỷ USD? - Ảnh 1.

Công ty chịu “phốt” lớn nhất lịch sử mà tiền túi của vị CEO này lại… rủng rỉnh thêm một mức khổng lồ, nghe thật vô lý quá đi. Được biết, ngày 27/3 chứng kiến thời kỳ xuống dốc nặng nề nhất lịch sử Facebook, khi giá cổ phiếu của công ty mất 20% – đồng nghĩa với việc hơn 90 tỷ USD bị bốc hơi khỏi tổng giá trị công ty khi đó. Nguyên nhân của hậu quả này chính là lỗi lầm của Facebook khi để xảy ra scandal lộ thông tin của hơn 70 triệu người dùng.
Tất nhiên, ngay sau đó, công ty đã có nhiều biện pháp sửa đổi tích cực thấy rõ, cả về thái độ thành khẩn lẫn hành động xứng đáng. Mở đầu là CEO Mark Zuckerberg với 2 ngày liền phải đối chất trước toàn Quốc hội Mỹ, rồi sau đó thúc ép công ty làm việc hết sức để sửa chữa sai lầm của mình bằng những bản cập nhật tính năng bảo mật mới.

Facebook dính phốt nặng mà sao ví tiền Mark Zuckerberg vẫn dày thêm tận 13 tỷ USD? - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg trong phiên điều trần.

Thiết lập thêm một vòng bảo vệ người dùng và khôi phục lòng tin của họ đã khiến cho niềm tin chung vào Facebook dần tăng lên, khiến giá cổ phiếu của họ lại tăng thêm 23% kể từ lúc giảm cho tới nay. Rõ ràng đây là kết quả thể hiện rõ sau những nỗ lực thay đổi bản thân của toàn mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.
Nếu còn tò mò hơn về thành công của họ thì vẫn còn nữa đây: Tổng lợi nhuận của Facebook vẫn lãi hơn 12 tỷ USD trong quý vừa qua, dù gần 1 nửa quý đó đã phải giơ đầu chịu tội trước toàn cộng đồng mạng. Còn CEO của họ, Mark Zuckerberg nắm trong tay 16% tổng cổ phần, vì thế giá trị của công ty tăng lên bao nhiêu thì túi tiền của Zuckerberg càng “rủng rỉnh” tỷ lệ thuận theo bấy nhiêu mà thôi.