Việc các hãng làm lộ thông tin sản phẩm, đặc biệt là thiết kế và các tính năng mới, trước giờ sản phẩm được ra mắt được xem là điều tối kỵ, tuy nhiên một điều khá khó hiểu là lại chính Samsung lại liên tục vô tình làm lộ các thông tin về Galaxy Note 9 sắp ra mắt.
Hôm qua Samsung chính nhánh tại New Zealand đã vô tình đăng tải hình ảnh chính thức của Galaxy Note 9 lên trang web của mình, cho thấy sự thay đổi trong thiết kế ở mặt sau sản phẩm, thì đến hôm nay cũng chính Samsung chi nhánh tại New Zealand lại cho đăng tải một đoạn clip ngắn để giới thiệu về chiếc smartphone mới này lên Youtube.
Sau hình ảnh chính thức, đến lượt video giới thiệu Galaxy Note 9 cũng bị Samsung vô tình đăng tải lên mạng
Dĩ nhiên Samsung New Zealand đã nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình và gỡ bỏ đoạn video khỏi Youtube, tuy nhiên chừng đó là chưa đủ khi mà đoạn clip đã nhanh chóng được giới công nghệ chia sẻ trên Youtube và mạng xã hội.
Trong đoạn clip có độ dài 30 giây này đã cho thấy rõ nét hơn về thiết kế mặt lưng của Galaxy Note 9, vị trí có sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế so với phiên bản cũ; cây viết S Pen với màu vàng nổi bật (trong khi sản phẩm lại có màu xanh); đề cập đến việc pin trên sản phẩm có thể sử dụng thoải mái trong một ngày (nhiều khả năng sẽ nâng cấp dung lượng pin).
Đoạn clip cũng cho thấy Galaxy Note 9 sẽ hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài với dung lượng tối đa 512GB. Đoạn clip cũng đề cập đến phiên bản bộ nhớ 512GB của Galaxy Note 9, khi kết hợp với thẻ nhớ ngoài có thể mang đến cho người dùng 1TB dung lượng lưu trữ.
Trước đó Galaxy Note 8 cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, tuy nhiên chỉ trên phiên bản Galaxy Note 8 có 2 SIM, trong đó sử dụng khe SIM thứ làm khe cắm thẻ nhớ, trong khi phiên bản thông thường thì không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Rất có thể với Galaxy Note 9, mọi phiên bản đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài giúp người dùng có được dung lượng lưu trữ thoải mái hơn.
Không rõ ai là người chịu trách nhiệm tại Samsung sau khi đăng tải đoạn video giới thiệu chính thức này, tuy nhiên rõ ràng sự xuất hiện của đoạn clip đã phần nào giảm đi sự háo hức chờ đợi sự kiện đặc biệt sắp tới đây của Samsung.
Samsung vô tình đăng tải video giới thiệu chính thức của Galaxy Note 9 lên Youtube
Ảnh hộp đựng của Galaxy Note 9 bị rò rỉ, hé lộ thêm nhiều thông tin chi tiết
Một thông tin có liên quan đến chiếc smartphone sắp ra mắt của Samsung khi hình ảnh hộp chứa của Galaxy Note 9 vừa được đăng tải lên Internet, cho thấy thêm nhiều thông tin chi tiết về chiếc smartphone này.
Theo hình ảnh được đăng tải cho thấy đây là chiếc Galaxy Note 9, với phiên bản dung lượng bộ nhớ 128GB và được bán tại Nga. Các thông tin chi tiết về sản phẩm được đăng trên vỏ hộp cho thấy Galaxy Note 9 sẽ có màn hình 6,4-inch, lớn hơn màn hình 6,3-inch trên Galaxy Note 8, với độ phân giải QHD+.
Thông tin của Galaxy Note 9 được đăng tải trên vỏ hộp sản phẩm được bán tại Nga
Thông tin trên vỏ hộp cho thấy mặt sau của sản phẩm sẽ là cụm camera kép với độ phân giải mỗi camera là 12 megapixel, trong đó camera chính có khả năng biến thiên khẩu độ (từ F1.5 đến F2.4), trong khi camera thứ 2 sẽ có khẩu độ cố định F2.4. Điều này cũng tương tự như trên camera kép mà Samsung trang bị cho Galaxy S9+. Mặt trước của sản phẩm sẽ là camera 8 megapixel.
Một thông tin đáng chú ý trên vỏ hộp đó là Galaxy Note 9 sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng lớn, lên đến 4.000mAh, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.
Ngoài ra, từ thông tin trên vỏ hộp cũng cho thấy cây viết S Pen có thể được chuyển đổi thành “điều khiển từ xa” cho sản phẩm, điều này củng cố thêm tin đồn trước đây cho rằng viết S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth, cho phép người dùng mở khóa thiết bị, điều khiển nhạc hoặc thậm chí là chơi game từ xa mà không cần chạm vào màn hình.
Sự thật về các tính năng trên cây viết S Pen sẽ được hé lộ tại sự kiện đặc biệt vào ngày 9/8 tới đây của Samsung tổ chức tại New York, Mỹ.
T.Thủy