Khi Lễ khai mạc World Cup 2018 và trận đấu mở màn giữa Nga và Saudi Arabia bắt đầu thì trên trên truyền hình NextTV của Viettel đã khóa tất các kênh của HTV từ HTV1 đến HTV9 và THVL1 và THVL2.
Đài Truyền hình TP.HCM đã phát đi thông điệp tuyên truyền người xem đừng livestream và nói “không” với các nguồn phát lậu vì dù có bản quyền World Cup 2018 nhưng Việt Nam vẫn có thể bị FIFA dừng chiếu vì… livestream. Kênh HTV9 trên vệ tinh và các kênh phát bóng đá trên ứng dụng OTT Onme và MyK+ cũng bị cắt vì vấn đề bản quyền.
Hôm nay 15/6, HTV đã cho chạy chữ liên tục về việc Đài truyền hình TP HCM sẽ không phát sóng giải bóng đá World Cup 2018 qua vệ tinh. HTV sẽ khóa toàn bộ các kênh HTV1, HTV4, HTV7, HTV9, HTV Thể Thao trên hạ tầng Internet (trừ app trên di động), và thực khóa đối với gói kênh HTV trên các hạ tầng của các đối tác và vệ tinh..
Trên hệ thống truyền hình IPTV của FPT hai kênh HTV1 và HTV4 tiếp sóng HTV Thể Thao, HTV9 HD vẫn phát bình thường. Còn kênh THĐT1 có tiếp sóng các kênh của VTV cũng bị cắt không phát lên vệ tinh.
Kênh phát thanh VOV2 trên Internet cũng khóa vào giờ phát sóng World Cup.
Trên các ứng dụng trên tivi Smart của Sony Internet tv, Clip tv và FPT đều đồng loạt bị chặn. Về chất lượng các App  OTT có phát World Cup. ClipTV được đánh giá chất lượng ổn trên web, ClipTV trên android mobile hơi lag (giật). FPT Play xem mượt hơn. Các ứng dụng OTT có bản quyền được nhiều người tìm xem như VTVGo, Clip TV, FPT Play, HTV Online.
Trên Fanpage của VTVGo sáng nay đã ra thông báo, sau trận khai mạc hôm qua đã xuất hiện việc bị ăn cắp luồng. Hiện tại VTVgo box đang tiến hành nâng cấp bảo mật server. Trong thời gian sớm nhất trên box sẽ xem lại bình thường trong ngày hôm nay.

Theo đánh giá của người dùng, trên hệ thống truyền dẫn DVB-T2 được đánh giá là xem World Cup ổn định nhất với đầy đủ các kênh được phát sóng miễn phí cho người dân xem. Tuy nhiên có nhiều khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền núi phía Bắc lại chưa được phủ sóng DVB-T2.

NextTV thông báo dừng phát sóng các kênh của HTV vì vấn đề bản quyền.
Kênh HTV4 đã bị khóa trên hệ thống vệ tinh Vinasat 1.
Smart TV Sony cũng khóa ứng dụng vào giờ xem bóng đá.
VTV6 xem qua các App Android có bản quyền chất lượng khá ổn định. Nguồn ảnh: Diễn đàn DVB-T2