Một lỗi kỳ lạ trên Facebook đang ảnh hưởng đến nhiều người dùng tại Việt Nam vào đầu giờ sáng ngày 26/6, nơi mọi người soạn nội dung tin nhắn với một chuỗi nội dung có thể hiện ở nền tảng trên PC nhưng lại biến mất ngay trên ứng dụng Facebook Messenger, bao gồm cả phía người gửi lẫn người nhận.
Sự cố xảy ra với nhiều người dùng Facebook Messenger, trên cả iOS lẫn Android.
Qua thử nghiệm của phóng viên (PV), khi người dùng soạn tin nhắn với nội dung có chuỗi tin nhắn “chào ngày mới” và gửi đến phía đầu kia (đều sử dụng điện thoại di động), tin nhắn bỗng nhiên biến mất ngay sau khi nhấn nút gửi. Kỳ lạ hơn, phía bên người nhận cũng nhận được thông báo đẩy với nội dung tin nhắn gửi đến nhưng sau khi mở hộp thoại, nội dung chứa chỗi tin nhắn “chào ngày mới” cũng biến mất.
Lỗi trên xảy ra trên cả điện thoại Android và iPhone, tuy nhiên khi chuyển sang sử dụng công cụ nhắn tin trên trang web Facebook bằng trình duyệt PC, thông điệp vẫn hiện ra đầy đủ. Điều tương tự cũng được áp dụng với trang web Messenger trên trình duyệt.
Tính đến 9h00 sáng nay (26/6), vấn đề cơ bản đã được khắc phục.
Bên cạnh lỗi này, quá trình thử nghiệm với ứng dụng Messenger trên di động cũng xuất hiện vấn đề về trạng thái thông báo đã đọc. Cụ thể, mặc dù người bên kia đã nhận được tin nhắn và xem nội dung nhưng Facebook Messenger không còn hiển thị thông báo “Đã xem” ở bên dưới tin nhắn đó nữa.
Tính đến thời điểm viết bài (9h00 ngày 26/6), lỗi trên đã được khắc phục, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của vấn đề. Được biết, Facebook đang triển khai một số tính năng mới cho Messenger, bao gồm cả việc cung cấp Messenger Kids tại Canada và Peru, phát triển tính năng dịch tin nhắn hay hướng đến việc đại tu giao diện… Không rõ liệu vấn đề có liên quan đến các hoạt động gần đây của công ty hay không.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)