Sau khi lần lượt xuất hiện trên bản thiết kế CAD, bảo vệ màn hình và vỏ bảo vệ, iPhone 6,1 inch (iPhone 9) của “Nhà Táo” dự kiến dùng màn hình LCD đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Phiên bản này sẽ có giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone 2018, ngang với giá iPhone 8 năm ngoái. Nhà sản xuất đã để rò rỉ không ít thiết kế của iPhone trong quá khứ và vì đôi khi chúng quá chính xác nên người tiêu dùng lại càng tò mò.
iPhone 9 sẽ có camera sau đơn kích cỡ lớn.
Hình ảnh mới nhất về iPhone 9 cho thấy điện thoại sẽ có khu vực “notch” nhưng rộng hơn một chút so với iPhone X và có viền benzen dày hơn. Các báo cáo trước đó cho hay, phiên bản này cũng không được tích hợp camera TrueDepth trên màn hình LCD, kém sang hơn so với các “anh em” sử dụng màn hình OLED tinh tế hơn (và đắt tiền hơn) như iPhone Xs và iPhone Xs Plus.
Đặc biệt hơn, ở phía sau, iPhone 9 cũng chỉ có duy nhất camera, như các báo cáo trước đây, nhưng sử dụng một ống kính lớn hơn so với iPhone 8. Nhiều khả năng, bộ phận này được tích hợp một cảm biến mới và zoom quang học. Hình ảnh cũng cho thấy mặt sau của thiết bị cũng có chất liệu bằng kính, hỗ trợ sạc không dây tiện ích.
Kích cỡ của iPhone 9 sẽ lớn hơn iPhone X.
Ngoài ra, không có sự xuất hiện của máy quét Touch ID trên hình ảnh bị rò rỉ nên rất có thể iPhone 9 cũng sẽ có vinh dự sở hữu máy quét khuôn mặt Face ID và hình ảnh động Memoji. Kích thước của chiếc iPhone mới này dự kiến ​​lần lượt là 5.79 x 2.81 inch (147.12 x 71.52 mm), cao và rộng hơn iPhone X, khá phù hợp với việc mở rộng đường chéo màn hình từ 5,8 inch đến 6,1inch.
Nếu Apple thực sự đưa một camera được cải tiến từ iPhone 8 lên iPhone 9 2018 đi kèm với màn hình lớn hơn và hình ảnh động Memoji, chiếc iPhone này sẽ là một bản nâng cấp đáng giá. Đây chính là lý do các nhà phân tích dự đoán năm nay sẽ xảy ra một chu trình siêu nâng cấp iPhone.
Theo An Nhiên (Dân Việt)