AR được cải tiến với nhiều tính năng mới

 
 

Apple và Pixar đã giới thiệu một loại file mới riêng dành cho AR có tên USDZ. Nó cho phép mọi người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các nội dung AR với nhau. Bên cạnh đó, chuẩn file USDZ sẽ chính thức được hỗ trợ bởi Adobe cùng bộ Creative của hãng. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho AR trong tương lai tới đây.
Chưa hết, Apple cũng chính thức nâng cấp phiên bản AR cũ lên AR 2.0, cho phép nhiều người chơi có cùng nhau tương tác, chơi game đối kháng ngay trong không gian thực rất thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra Apple cũng chính thức đưa ứng dụng Measure- ứng dụng đo lường các kích thước, khoảng cách thực tế của vật thể dựa trên nền tảng AR lên trên Appstore.
Tính năng Tab For You

 
 

Cùng với tính năng Share Suggestion, bạn và bạn bè của mình có thể dễ dàng chia sẻ những nội dung hình ảnh cho nhau theo hai chiều. Bạn chọn những hình ảnh có mặt bạn mình để gửi cho họ và ngay sau đó hệ thống sẽ dò tìm khuôn mặt bạn và đưa ra những gợi ý về những bức ảnh có thể họ muốn gửi cho bạn. Ngoài ra, tính năng này cũng được tích hợp khả năng chỉnh sửa lại ảnh chụp chân dung, chèn hiệu ứng tương tự như Google Assistant.
Quản lý thông báo thông minh

 
 

Trên phiên bản iOS 12, các thông báo khi xuất hiện đã được thu gọn lại với nhau dựa theo chủ đề, ứng dụng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được những thông tin mà mình cho là quan trọng một cách nhanh nhất.
iMessage được nâng cấp

 
 

Tận dụng tối đa tính năng AR, ứng dụng iMessage được nâng cấp và bổ sung thêm tính năng nhận dạng lè lưỡi với Animoji. Một số các biểu tượng mới cũng được thêm vào như bóng ma, gấu trúc, khủng long.
Đồng nhất các thao tác trên iPhone và iPad

 
 

Dường như để tạo ra tính thống nhất giữa các thao tác trên iPhone X và iPad, Apple sẽ đem một số thao tác vuốt của iPhone X sang iPad. Khi người dùng vuốt từ trên góc trên cùng bên phải xuống, họ sẽ khởi động Control Center, và khi vuốt từ thanh dock, bạn sẽ quay lại màn hình chính, giống như cách mà bạn có thể quay về màn hình chính trên iPhone X bằng cách vuốt từ đáy màn hình. Đây cũng là một cách hay để Apple chuẩn bị tung ra chiếc iPad Pro với Face ID và không có nút bấm Home.
Siri thông minh và hiểu người dùng hơn

 
 

Trên iOS 12, Siri sẽ được bổ sung thêm shortcut để đưa ra những gợi ý cần thiết dựa vào những thông tin có sẵn trên thiết bị iOS của người dùng. Nếu những hành động này được lặp lại nhiều lần, Siri có khả năng thấu hiểu và xây dựng nó thành một thói quen để giúp người dùng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.